Thời điểm dễ mang thai nhất - Thời điểm dễ mang thai nhất là khi nào

Thời điểm dễ mang thai nhất là khi nào?

By

Bạn đang muốn có con? Làm thế nào để dễ mang thai? Thời điểm dễ mang thai nhất là vào thời gian nào trong chu kỳ? Dấu hiệu nào cho biết thời điểm rụng trứng?

Thời điểm dễ mang thai nhất là khi nào? Có lẽ đó là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng mong con băn khoăn nhất. Hãy cùng chúng tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó nhé.

Thời điểm “vàng” để thụ thai – bạn đã biết chưa?

Theo các chuyên gia thời điểm thụ thai hiệu quả nhất chính là vào ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt. Và khoảng thời gian “vàng” đó ngoài đúng ngày rụng trứng ra thì bốn ngày còn lại chính là hai ngày trước và hai ngày sau thời điểm rụng trứng. Lý giải cho việc đó là do trứng chỉ tồn tại được khoảng 12-24 giờ, còn tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể bạn từ vài giờ đến 7 ngày (trong đó có 1 – 3 ngày tinh trùng hoạt động khỏe mạnh nhất).

Vì vậy, nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội thụ thai thì các cặp vợ chồng hãy sinh hoạt đều đặn 2 – 3 ngày/lần. Việc này cũng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng hơn là “yêu” hàng ngày. Và khả năng thụ thai sẽ cao nhất là khi quan hệ đúng ngày trứng rụng.

Thời điểm trứng rụng là thời điểm dễ mang thai nhất
Thời điểm trứng rụng là thời điểm dễ mang thai nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến ngày rụng trứng của phụ nữ

Ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản sau:

– Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt.

– Chu kỳ kinh nguyệt có bình thường hay không?

Thông thường, thời điểm rụng trứng của mỗi tháng giống nhau và rơi vào khoảng giữa chu kỳ. Vì vậy, đối với chu kỳ 28 ngày thì thời điểm rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Vào gần thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo sẽ trải qua quá trình biến đổi chất, trở nên dẻo, mỏng, trong và trơn (gần giống như lòng trắng trứng gà) để giúp tinh trùng có thể bơi đến vòi trứng nhanh hơn.

Có khoảng 20% phụ nữ bị đau trong thời điểm rụng trứng (có thể đau nhẹ hoặc đau dữ dội). Thời điểm rụng trứng, lượng nội tiết tố progesterone tăng làm tăng nhiệt độ cơ thể từ 0,2 đến 1,6 oC để tạo điều kiện cho trứng làm tổ. Đó là một vài dấu hiệu của cơ thể báo hiệu sắp rụng trứng, bạn có thể lấy đó để phát hiện thời điểm dễ mang thai nhất.

Đau bụng là một dấu hiệu của thời điểm rụng trứng
Đau bụng là một dấu hiệu của thời điểm rụng trứng

Nếu bạn muốn mang thai thì bạn cần nắm được rõ về  chu kỳ kinh nguyệt của mình và thời điểm có khả năng rụng trứng cao nhất.

Và một điều khác cũng không kém phần quan trọng là bạn đã chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần lẫn thể chất.

Trên đây là thời điểm dễ mang thai nhất chúng tôi đã rút ra được từ các cặp đôi thành công. Hy vọng những gì dinhduongmangthai.com mang lại sẽ góp phần đem tiếng cười trẻ thơ sớm đến với ngôi nhà của bạn.

Muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về mang thai hãy vào website của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích bạn nhé.

Originally posted 2019-01-25 07:55:38.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News