Lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì?

By

Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì, có lẽ đây chính là cụm câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai thắc mắc và muốn tìm hiểu. Có lẽ cũng bởi thế, mà có rất nhiều luồng thông tin cũng như những kiến thức khiến nhiều chị em không biết phải lựa chọn và lắng nghe thông tin nào.

Và vì sao phụ nữ mang thai lại phải kiêng ăn một số thực phẩm, lý do dễ hiểu bởi vì có những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như bào thai trong suốt thai kỳ. Chính vì thế để chuẩn bị tinh thần chào đón một thiên thần khỏe mạnh thì chị em nên tìm hiểu những kiến thức như: Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì.

Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì – Một số kiến thức về khẩu phần ăn

Ngoài kiến thức Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì, thì lịch trình cũng như khẩu phần ăn của phụ nữ trong thời kỳ mang thai cũng là kiến thức mà các mẹ bầu cần quan tâm để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé khi ở trong bụng.

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé, nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong giai đoạn này vì rất nhiều mẹ bầu thường bị ốm nghén cũng như mệt mỏi, điều quan trọng hơn cả là cần nắm được danh sách những thực phẩm cần kiêng ăn trong giai đoạn này cũng như toàn bộ thai kỳ.

Ăn uống an toàn chính là cách bảo vệ thai nhi tốt nhất
Ăn uống an toàn chính là cách bảo vệ thai nhi tốt nhất

Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì

Khi mang thai, phụ nữ sẽ phải thay đổi một số thói quen cũng như sở thích của mình trong việc ăn uống, điều này dựa trên một số nguyên tắc ăn uống sau của phụ nữ khi mang thai:

1. Không nên ăn quá mặn

Việc ăn thức ăn quá mặn thường khiến cho thai phụ bị phù nề cũng như huyết áp cao, điều này không hề tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

2. Những thực phẩm quá hạn, hoặc chưa qua tiệt trùng

Những loại thực phẩm gây hại như rau củ mọc mầm, khoai tây… thường chứa rất nhiều độc tố gây ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi của bạn.

Lựa chọn thực phẩm trong giai đoạn thai kỳ là điều vô cùng quan trọng
Lựa chọn thực phẩm trong giai đoạn thai kỳ là điều vô cùng quan trọng

Những sản phẩm như: Bơ, phomat chưa qua tiệt trùng hay các loại cá, trứng cá, thịt…những thức ăn để quá lâu hay có mùi hôi, hoặc bị mốc là những thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng đối với phụ nữ mang thai, điều này rất nguy hiểm.

3. Một số loại thực phẩm có thể gây động thai

Một số thực phẩm bình thường rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn trong thời kỳ thai kỳ có thể gây động thai như: đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…Các mẹ nên tránh những thực phẩm này để bảo vệ con mình.

4. Tránh xa các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá…

Các chất kích thích như: rượu, bia ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Không chỉ có sức khỏe, những chất này tác động đến trí tuệ của bé.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và thai nhi bằng cách tìm hiểu những kiến thức Phụ nữ mang thai nên kiêng ăn gì, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác tại địa chỉ: https://dinhduongmangthai.com/.

Originally posted 2019-01-22 07:41:18.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News