Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh

By

Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh có lẽ là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất của các mẹ bầu bởi ai cũng muốn đầu tư cho con cái của mình một tương lai tươi sáng ngay từ trong bào thai.

Phụ nữ mang thai ăn nên gì để con thông minh thì nhất định không nên bỏ qua những thực phẩm dưới này nhé!

Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh

  1. Các loại cá giàu DHA/ EPA: hai chất này đều thuộc nhóm các axit béo không bão hòa omega-3 giúp tăng cường chất xám và màng tế bào hệ thần kinh. Trong cá hồi, cá ngừ, cá thu có chứa hàm lượng DHA và EPA tương đối cao. Tuy nhiên trong cá biển cũng chứa dư lượng thủy ngân khá cao nên các bà mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng.
Em bé sinh ra thông minh, lanh lợi là điều mẹ bầu nào cũng mong muốn
Em bé sinh ra thông minh, lanh lợi là điều mẹ bầu nào cũng mong muốn
  1. Trứng gia cầm là đáp án tuyệt vời cho câu hỏi phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh bởi trong trứng có chứa axit amin choline – là chất trung gian dẫn truyền thần kinh nhằm tăng cường khả năng ghi nhớ và học hỏi của não bộ.

Mỗi tuần mẹ bầu nên ăn từ 3 – 5 quả  trứng là phù hợp nhất

  1. Muối I ốt mẹ bầu cũng nhớ đừng bỏ qua nhé, để tránh tình trạng kém phát triển trí tuệ ở thai nhi. Ngoài việc sử dụng muối iốt hàng ngày, mẹ bầu có thể dùng thêm cá biển, hàu, sò cũng có chứa thành phần iốt.

Tuy nhiên không nên lạm dụng nhé, bởi quá dùng quá nhiều muối trong thai kỳ có thể gây phù nề cho mẹ.

Hạt óc chó, thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai
Hạt óc chó, thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai
  1. Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh thì nên sử dụng thực phẩm chứa axit folic như măng tây, đậu lăng, súp lơ xanh, rau bina, quả bơ…
  2. Rong biển cũng là một thực phẩm rất có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi bởi chứa nhiều dưỡng chất quý như omega-3, axit folic, i-ốt.
  3. Trong thai kỳ mẹ bầu cũng cần chú ý bổ sung thêm ngũ cốc bởi đây là nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên. Trong ngũ cốc chứa các chất ngăn ngừa dị tật nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Sắt trong ngũ cốc còn giúp cải thiện não bộ.
  4. Các loại hạt như hạt óc chó, hạt bí ngô, đậu phộng, hạt macca, hạt điều…

Trên đây là tổng hợp những thực phẩm tốt nhất để trả lời cho thắc mắc Phụ nữ mang thai ăn gì để con thông minh. Mẹ nào cũng đều mong muốn con sinh ra được thông minh, lanh lợi. Và trên thực tế thì chỉ sau 3 tuần thụ thai, não của thai nhi đã bắt đầu hình thành, nên việc sử dụng các thực phẩm hỗ trợ phát triển não đóng vai trò rất quan trọng.

Originally posted 2019-01-24 10:29:28.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News