Phụ nữ mới mang thai nên ăn gì để thai nhi có thể phát triển tốt nhất

Phụ nữ mới mang thai nên ăn gì để thai nhi có thể phát triển tốt nhất

By

Thời kỳ đầu khi mang thai rất quan trọng mà nếu không chú ý tới chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phát triển sau này của trẻ. Vậy phụ nữ mới mang thai nên ăn gì? Cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Thời kì đầu của bào thai là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của thai nhi sau này. Vì thế, phụ nữ mới mang thai nên ăn gì là vấn đề nhiều chị em khá quan tâm. Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Phụ nữ mới mang thai nên ăn gì – Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Thời kỳ đầu khi mang thai rất quan trọng do thai nhi mới bước vào giai đoạn hình thành và phát triển. Mặt khác, nó cũng là giai đoạn mà các mẹ bầu ốm nghén và dễ sảy thai nhất. Vì thế, một chế độ dinh dưỡng an toàn và hợp lý sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển.

Bổ sung acid folic:

Acid folic rất quan trọng trong thời kỳ đầu mang thai, nó giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh của bào thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng acid folic cần bổ sung đầy đủ khoảng 400 mg/ ngày trong thời kỳ đầu mang thai.

Chế độ dinh dưỡng thời kỳ đầu mang thai rất quan trọng
Chế độ dinh dưỡng thời kỳ đầu mang thai rất quan trọng

Những thực phẩm có chứa hàm lượng acid folic cao như: ngũ cốc, thịt, đậu lima, cà chua, bưởi, chanh …

Bổ sung nhiều cá:

Do cá rất giàu dinh dưỡng nên thời kì này việc bổ sung cá vào thực đơn sẽ rất tốt cho bào thai. Những loại cá giàu dinh dưỡng như: cá hồi, cá cơm và cá da trơn.

Cần trang bị những kiến thức tốt cho mình trong quá trình mang thai
Can trang bi nhung kien thuc tot cho minh trong qua trinh mang thai

Mặt khác, các mẹ bầu cũng nên tránh những loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao như: cá kình, cá thu , cá kiếm hay cá mập.

Vitamin và khoáng chất:

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ và khoáng chất sẽ tạo điều kiện loại bỏ những vấn đề như rạn da, ợ nóng, táo bón … nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, phụ nữ mới mang thai nên ăn gì qua Website: https://dinhduongmangthai.com/

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai là yếu tố hàng đầu giúp các mẹ bầu có thể có một sức khỏe tốt và giúp bào thai phát triển toàn diện. Tuy vậy, phụ nữ mới mang thai nên ăn gì không phải thai phụ nào cũng biết. Mong rằng những chia sẻ qua bài viết trên sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Xin cảm ơn!

Originally posted 2019-02-18 10:15:53.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News