Mang thai tuần 8 nên ăn gì

Mang thai tuần thứ 8 nên ăn gì để mẹ khỏe con khỏe?

By

Mang thai tuần thứ 8 nên ăn gì là câu hỏi quan trọng của nhiều bà bầu lần đầu làm mẹ. Vì vậy dinh dưỡng tuần khi mang thai tuần 8 rất được quan tâm.

Mang thai tuần thứ 8 nên ăn gì để mẹ khỏe con khỏe câu hỏi thường gặp và được các bà mẹ, ông bố quan tâm. Tuần 8 thai kỳ là thời kỳ đầu mang bầu, nên rất nhiều bà mẹ đã thấy được sự thay đổi của cơ thể qua các biểu hiện rõ ràng như quầng vú, phản ứng với các đồ ăn… Có rất nhiều mẹ gặp khó khăn trong thời kỳ mang bầu này. Đặc biệt sự thay đổi lớn nhất thường gặp đó là trong chế độ ăn uống và dinh dưỡng. Vậy việc mẹ cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp là điều rất cần thiết.

Mang thai tuần thứ 8 nên ăn gì để giúp đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con?

Mang thai tuần 8 cơ thể mẹ thường có các phản ứng rõ ràng như ốm nghén khiến mẹ không ăn uống được. Việc đảm bảo được dinh dưỡng là việc mà mẹ cần cố gắng duy trì trong suốt quá trình thai kỳ. Vì vậy các thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và những thức ăn giàu đạm là những thực phẩm cần được chú trọng.

Mang thai tuần thứ 8 mẹ nên ăn gì
Mang thai tuần thứ 8 mẹ nên ăn gì

Bổ sung các loại thức ăn dinh dưỡng giàu đạm

Các loại thức ăn như ngũ cốc đậu xanh, vừng, lạc, đậu tương, tôm, cua, cá là những thực phẩm đặc biệt giàu đạm. Vì vậy bổ sung các loại thức ăn này mẹ sẽ đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Chú ý tới các thức ăn giàu chất xơ, nhiều vitamin và chất khoáng

Mẹ chú ý tới các loại thức ăn rau xanh, các loại trái cây giàu vitamin. Vì chất xơ giúp mẹ chống thể trạng nóng trong, táo bón. Các vitamin và chất khoáng có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất có trong thức ăn.

Bổ sung canxi, sắt

Mẹ có thể bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất cần thiết thông qua các viên tổng hợp như canxi, sắt. Ngoài ra trong thức ăn thì quan tâm đến các loại thịt đỏ giàu sắt và các loại thực phẩm cua, ốc, tôm giàu canxi.

Các loại vitamin mẹ nên quan tâm khi mang bầu
Các loại vitamin mẹ nên quan tâm khi mang bầu

Một số thực phẩm nên tránh sử dụng khi mang thai

Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng thì mẹ nên tránh các đồ uống kích thích như rượu, bia, nước ngọt. Những thực phẩm đóng hộp, bánh kẹo đều không tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ. Đồ ăn cay nóng dễ ảnh hưởng đến nội tiết tố của mẹ. Tránh các loại đồ ăn vặt không đảm bảo.

Trong thời kỳ mang bầu sức khỏe của cả mẹ và con là rất quan trọng. Mang thai tuần thứ 8 nên ăn gì là vấn đề mà các mẹ bầu nên tìm hiểu chuẩn bị cho quá trình thai kỳ khỏe mạnh. Vì vậy mẹ cần có chế độ hợp lý khi phát hiện ra các thay đổi của cơ thể khi mang bầu.  Mẹ cần có lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ và bé. Các mẹ hãy chuẩn bị thật tốt các kiến thức để mang lại sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian thai kỳ.

Originally posted 2019-01-22 07:39:19.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News