Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì?

By

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì để cho bé phát triển tốt giai đoạn đầu đời này. Các bà mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng, tránh trường hợp bị sẩy thai

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì được rất nhiều các bà mẹ quan tâm bởi vì đây là giai đoạn rất non nớt của trẻ. Chỉ mới 3 tháng tuổi, lúc này các bé đang phát triển với chiều dài khoảng 3 cm và cân nặng chỉ vài gam. Vì thế bên cạnh việc các mẹ cần phải di chuyển nhẹ nhàng, ngồi thoải mái, không chạy nhảy, không làm việc ra sức nhiều, tránh không bị động thai thì các mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Có thể là các thực phẩm dinh dưỡng chức năng, các loại thuốc hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, các loại thực phẩm tươi xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng, vitamin, axit folic cho quá trình hình thành của bé.

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì giàu axit folic

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì giàu axit folic
Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì giàu axit folic

Thực phẩm giàu axit folic là loại thực phẩm số 1 dành cho những bà mẹ mang thai lúc này. Bởi vì chúng có khả năng ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, sinh non và đặc biệt giúp các bé không bị sinh nhẹ cân hoặc phát triển bị khuyết tật.

Các thực phẩm giàu axit folic đó là ngũ cốc và các bạn có thể tìm thấy ở những loại súp lơ hoặc măng tây, các loại rau bina… và thực phẩm rẻ tiền nhất nhưng mà lại chứa một hàm lượng axit folic cũng rất tốt đó là trứng.

Các bạn nên bổ sung các loại sữa và các chế phẩm từ sữa nhưng cần phải sử dụng các loại sữa tiệt trùng để mẹ không bị nhiễm khuẩn các loại vi khuẩn có khả năng gây sảy thai. Đây là giai đoạn rất quan trọng vì vậy các mẹ cân nhắc yếu tố an toàn cho thai nhi.

Ngoài bổ sung nước thì các bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn của mình những cốc sữa, có thể từ 2 đến 4 ly một ngày sẽ giúp các bạn bổ sung các chất khoáng, axit folic, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin D, giúp cho trẻ phát triển hệ cơ xương của mình cũng như hệ thần kinh, bổ sung protein để phát triển hệ cơ của bé.

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì để bổ sung sắt

Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì để bổ sung sắt
Mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì để bổ sung sắt

Các bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt để giúp cho tế bào hồng cầu của bé được mạnh khỏe, giúp mẹ bầu có thể tránh được tình trạng thiếu máu, khi mang thai cảm thấy mệt mỏi. Điều này rất có hại cho sự phát triển của em bé lúc này.

Các loại thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt bò hay các loại thịt đỏ. Các bạn có thể tìm đến các loại rau xanh như bông cải xanh hoặc các loại hạt bí đỏ, hạt ngũ cốc, các loại thực phẩm từ cá giàu Omega 3 và sắt cũng là một sự lựa chọn tốt. Và làm đa dạng thêm thực đơn hàng ngày cho các mẹ không bị ngán.

Hãy tham khảo thêm tại website https://dinhduongmangthai.com/ để lựa chọn và biết được những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt các bạn có thể được tư vấn miễn phí mang thai tuần thứ 10 nên ăn gì cho hợp lý an toàn và dinh dưỡng.

Originally posted 2019-01-28 09:17:54.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News