Kinh nghiệm mang thai tuần 37 nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi và mẹ bầu

By

Mang thai tuần 37 nên ăn gì để thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu nhất? Hôm nay, chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng nhằm giải đáp những thắc mắc này. Mời các bạn cùng đón đọc qua bài viết sau đây.

Đến tuần mang thai thứ 37, gần như thai nhi đã phát triển rất nhiều. Vậy khi mang thai tuần 37 nên ăn gì để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh và có thể sinh nở đúng như dự kiến được khá nhiều mẹ bầu quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này ngay sau đây nhé!

Dinh dưỡng mang thai – Mang thai tuần 37 nên ăn gì để thai nhi phát triển tốt nhất?

Ở tuần mang thai thứ 37, các mẹ bầu chú ý không nên ăn nhiều nhưng cần ăn nhiều bữa. Bởi do trong thời kì này, bào thai lớn nên đã áp chế dạ dày nên tránh ăn nhiều gây khó chịu và cần chia thành nhiều bữa nhỏ. Những chất dinh dưỡng cũng cần bổ sung đầy đủ trong giai đoạn này như:

Bổ sung Vitamin K:

Vitamin K rất tốt trong quá trình tạo đông máu và đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mẹ bầu gần sinh. Nó sẽ giúp trong quá trình sinh nở máu được cầm tốt hơn, bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

Vitamin K là yếu tố dinh dưỡng hàng đầu trong thời kỳ mang thai tuần 37
Vitamin K là yếu tố dinh dưỡng hàng đầu trong thời kỳ mang thai tuần 37

Trường hợp thiếu Vitamin K, thai nhi sẽ dễ mắc chứng giảm sút trí nhớ, bệnh đường tiêu hóa hay chết lưu rất nghiêm trọng. Những thực phẩm giàu Vitamin K bạn nên bổ sung như: cà chua, đậu tương, nếp cẩm, sữa, dưa hấu, đu đủ …

Bổ sung canxi

Canxi là chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ bầu và thai nhi trong cả quá trình mang thai hay sau sinh. Lượng canxi cần cung cấp mỗi ngày khoảng 1000 – 1500 mg là tốt nhất.

Các bạn hay sử dụng những thực phẩm nhiều canxi như trứng, sữa, rau củ, tôm cá … Nếu không bổ sung đầy đủ mẹ bầu sau sinh sẽ dễ bị loãng xương do trước đó bào thai đã lấy canxi từ mẹ để phát triển

Vitamin và calo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn này mẹ bầu cần bổ sung VTM B1 và VTM C mỗi ngày. Những loại thực phẩm giàu Vitamin B1, C như: cam, cà rốt, thịt, trứng, các loại hạt …

Thời kì này nên hạn chế ăn no và chia thành nhiều bữa nhỏ
Thời kì này nên hạn chế ăn no và chia thành nhiều bữa nhỏ

Các bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, mang thai tuần 37 nên ăn gì qua Website: https://dinhduongmangthai.com/

Mang thai tuần 37 nên ăn gì? Những thông tin qua bài viết trên phần nào đã giúp bạn có thể tự có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mình trong thời gian này. Mong rằng những chia sẻ đó sẽ phần nào giúp ích cho bạn. Xin cám ơn!

Originally posted 2019-02-18 10:10:37.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News