Mang thai 36 tuần nên ăn gì

Phụ nữ mang thai tuần 36 nên ăn gì để bé tăng cân đạt chuẩn

By

Nhiều chị em phụ nữ băn khoăn không biết mang thai tuần 36 nên ăn gì. Để hiểu thêm vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới, đồng thời giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mang thai tuần 36 nên ăn gì để thai nhi đạt chuẩn cân nặng là câu hỏi thường trực của nhiều người. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của bé trong những tháng cuối thai kỳ. Mẹ bầu 36 tuổi ăn những thực phẩm sau:

Phụ nữ mang thai 36 tuần nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng
Phụ nữ mang thai 36 tuần nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Thực phẩm giàu canxi và axit béo

Mang thai tuần 36 nên ăn gì? Nếu mẹ bầu 36 tuần không cung cấp đủ canxi và axit tạo mỡ cho cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ em bé bị còi xương (hoặc nhẹ cân) sau này. Để cung cấp đầy đủ canxi và axit béo cho cơ thể, mẹ bầu nên ăn nhiều các loại thực phẩm sau:

– Dầu cá (mẹ bầu có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng dưới dạng viên nén dầu cá, uống bổ sung trong những tháng cuối của thai kỳ).

– Dầu thực vật. Nhiều mẹ bầu có sở thích ăn những món chiên, rán, xào. Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ không nên dùng dầu rán động vật (bởi loại dầu này có nhiều chất béo), dầu thực vật là biện pháp thay thế hoàn hảo. Dầu thực vật không có nhiều chất béo mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bà bầu.

– Sữa không đường. Mẹ bầu 36 tuần nên đổi từ sữa bầu sang sữa không đường, mục đích của việc này là để hạn chế tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Canxi và axit béo còn có nhiều trong các loại rau, chẳng hạn như: súp lơ xanh, rau dền, hoặc rau có màu xanh đậm. Mẹ bầu 36 tuần nên dùng kết hợp dầu olive, dầu mè. Những tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ nên ăn thêm đậu phụ để gia tăng hàm lượng canxi cho cơ thể.

Trong những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên uống sữa không đường
Trong những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên uống sữa không đường

Thực phẩm giàu chất đạm

Mang thai tuần 36 nên ăn gì? 36 tuần là thời điểm thai nhi phát triển mạnh về cân nặng. Để em bé đạt chuẩn cân nặng (hoặc tăng cân nhanh), mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm giàu đạm. Theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ mang thai 36 tuần nên bổ sung ít nhất 70 gam đạm mỗi ngày. Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm: thịt nạc, hải sản, trứng, đậu phụ,… Bạn nên ăn nhiều các loại thịt đỏ (ví dụ như thịt bò) để cung cấp chất sắt cho cơ thể.

Mẹ bầu 36 tuần nên bổ sung thực phẩm giàu chất đạm
Mẹ bầu 36 tuần nên bổ sung thực phẩm giàu chất đạm

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “mang thai tuần 36 nên ăn gì?”. Mẹ bầu đã giảm dần các triệu chứng ốm nghén vào tháng cuối của thai kỳ, do đó việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi là việc làm cần thiết. Để thai nhi phát triển toàn diện về cả cân nặng và trí não, mẹ bầu có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng trên website: https://dinhduongmangthai.com/.

Originally posted 2019-01-21 04:38:04.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News