Mang thai tuần 29 nên ăn gì: DHA cho não bộ của bé phát triển

Mang thai tuần 29 nên ăn gì để giúp bé phát triển khoẻ mạnh

By

Khi bước vào tuần thứ 29 của thai kỳ, nghĩa là bé đã phát triển khá đầy đủ các bộ phận cơ thể, như một em bé sơ sinh bình thường, tuy nhiên quá trinh tạo xương và hệ thần kinh cho bé vẫn đang tiếp tục. Thế nên hãy cân nhắc mang thai tuần 29 nên ăn gì để bé có được khung xương chắc khỏe cũng như hệ thần kinh phát triển toàn diện.

Mang thai tuần 29 nên ăn gì: Các thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Trong khoảng thời gian này, mỗi ngày bé cần khoảng 250mg canxi để phát triển khung xương chắc khỏe, thế nên bổ sung canxi là ưu tiên hàng đầu cho câu hỏi mang thai tuần 29 nên ăn gì. Bạn có thể bổ sung canxi thông qua sữa và các chế phẩm từ sữa, cá, đậu phụ, các loại ngũ cốc,…

Mang thai tuần 29 nên ăn gì: Canxi cho khung xương của bé thêm chắc khoẻ
Mang thai tuần 29 nên ăn gì: Canxi cho khung xương của bé thêm chắc khoẻ

Ngoài ra cũng đừng quên các chất có lợi cho quá trình phát triển khung xương khác như axit folic (rau bina, cam, bông cải xanh, măng tây, bơ,…), sắt (thịt đỏ, gạo đỏ, gạo nâu, gan,…).

Mang thai tuần 29 nên ăn gì: DHA cho não bộ của bé phát triển

Lúc này bé bắt đầu phát triển não bộ và hệ thần kinh, nên ưu tiên vô cùng quan trọng cho câu hỏi mang thai tuần 29 nên ăn gì là các chất béo không no có lợi cho não bộ của bé, tiêu biểu là DHA, DHA sẽ giúp hình thành và phát triển não bộ, dẫn đến tăng cường IQ cho bé.

DHA có nhiều trong cá, lòng đỏ trứng gà, các loại hạt, đậu tương, bơ trái… Trong đó nguồn DHA dồi dào nhất chính là cá, đặc biệt là các loại cá da trơn như cá ngừ, cá hồi.

Mang thai tuần 29 nên ăn gì: DHA cho não bộ của bé phát triển
Mang thai tuần 29 nên ăn gì: DHA cho não bộ của bé phát triển

Thế nên hãy cân nhắc bổ sung các thực phẩm sau cho câu hỏi mang thai tuần 29 nên ăn gì:

+ Ăn ít nhất 2 bữa cá trong 1 tuần. Có thể tăng thêm nếu có điều kiện. Ưu tiên các loại cá da trơn như cá hồi, cá ngừ,… nhưng nên tránh một vài loại cá có thể chứa thuỷ ngân gây hại như cá kiếm, cá thu,…

+ Thường xuyên ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hạt hướng dương. Có thể dùng chúng như đồ ăn vặt hàng ngày.

+ Dùng các loại dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu vừng trong chế biến món ăn để tăng cường axit béo không no và hạn chế cholesterol.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể tự mình đưa ra những câu trả lời cho câu hỏi mang thai tuần 29 nên ăn gì và xây dựng thực đơn hợp lý. Nếu bạn cần thêm thông tin về dinh dưỡng thai kỳ, có thể tham khảo website https://dinhduongmangthai.com/ để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Originally posted 2019-01-15 08:12:16.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News