Mang thai tuần 17 nên ăn gì: Bổ sung vitamin D

Để tốt cho sự phát triển của trẻ, mang thai tuần 17 nên ăn gì?

By

Bước tháng tuần thứ 17 nghĩa là bạn đã vượt qua gần nửa chặng đường của thai kì, hãy cùng tìm hiểu xem mang thai tuần 17 nên ăn gì để tốt cho bé.

Thai kì thứ 17 thường đánh dấu bước thở phào nhẹ nhõm của các mẹ vì lúc này thai đã vững chắc hơn và nguy cơ sảy thai đã giảm đáng kể. Tuy nhiên vấn đề dinh dưỡng vẫn không thể bỏ qua, bạn vẫn nên lên kế hoạch xem mang thai tuần 17 nên ăn gì để tốt cho trẻ.

Mang thai tuần 17 nên ăn gì: Các nhóm thực phẩm cần bổ sung.

Lúc này khung xương bé càng phát triển nhanh hơn, bé bắt đầu hoạt động thận và hình thành làn da cùng tóc, thế nên hãy bổ sung các thực phẩm có lợi cho sự phát triển của khung xương và hệ thần kinh như bé như canxi, vitamin D, DHA, đồng thời vào giai đoạn này, cơ thể mẹ hoạt động trao đổi chất mạnh hơn để mang dinh dưỡng về cho bé nên mẹ sẽ cảm thấy có chút mệt mỏi, và sắt sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Thế nên với câu hỏi mang thai tuần 17 nên ăn gì không nên bỏ qua 3 nhóm Vitamin D, canxi và sắt.

Bạn có thể tìm thấy canxi trong các loại cá, đậu phụ, sữa và các chế phẩm từ sữa, cung cấp vitamin D từ gạo nâu, cá, trứng và sắt từ các loại thịt đỏ, DHA trong các loại cá da trơn, bơ, ngũ cốc,…

Mang thai tuần 17 nên ăn gì: Bổ sung vitamin D
Mang thai tuần 17 nên ăn gì: Bổ sung vitamin D

Mang thai tuần 17 nên ăn gì: Quy tắc ăn uống mẹ cần nhớ

+ Bổ sung đầy đủ protein:

Vì lúc này cơ thể mẹ phải hoạt động gần như gấp đôi cho sự phát triển của trẻ, nên nguồn đạm cung cấp năng lượng là không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo đủ lượng protein mỗi ngày từ cá, thịt, đó là quy tắc quan trọng cho câu hỏi mang thai tuần 17 nên ăn gì.

+ Uống đủ nước:

Nước sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, thế nên hãy bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên nên hạn chế các loại thức uống có gas, nhiều đường, thay vào đó hãy uống các thực uống có lợi cho sức khoẻ như nước ép, sinh tố, sữa,…

Mang thai tuần 17 nên ăn gì: uống đủ nước
Mang thai tuần 17 nên ăn gì: uống đủ nước

+ Không ăn thức ăn sống, vệ sinh ăn uống cẩn thận:

Thức ăn sống có thể nhiễm độc và gây hại cho trẻ, cũng như thực phẩm không đủ vệ sinh an toàn thực phẩm có thể khiến mẹ bị ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, ảnh hưởng lớn đến thai kỳ. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chọn đúng loại thực phẩm cho thai kỳ, ví dụ như các loại cá rất tốt nhưng cá thu, cá kiếm,… có thể nhiễm độc thuỷ ngân nên không được dùng.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể có cái nhìn tổng quan để lên kế hoạch xem mang thai tuần 17 nên ăn gì. Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin dinh dưỡng cho thai kì, hãy truy cập https://dinhduongmangthai.com/ để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Originally posted 2019-01-15 08:09:57.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News