Những thực phẩm mà bà mẹ mang thai nên bổ sung vào tháng 9 của thai kỳ

Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì? – Thực phẩm cần bổ sung để bé khỏe

By

Những bà mẹ ở giai đoạn thai kỳ thứ 9 cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì, nhằm xây dựng và áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bé và chuẩn bị cho giai đoạn sinh nở.

Việc xây dựng và áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý không chỉ được thực hiện trong thời gian đầu khi mà sức khỏe của thai nhi còn yếu, mà cần phải được áp dụng xuyên suốt trong suốt quá trình bà mẹ mang thai, đặc biệt, vào giai đoạn tháng 9 gần với thời điểm sinh nở. Đây là giai đoạn mà các bà mẹ cần phải chú trọng hơn trong việc xây dựng chế độ ăn uống của mình. Nếu như các bà mẹ chưa có kiến thức và kinh nghiệm về vấn đề mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì, thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì?
Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì?

Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì? – Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C luôn là dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe con người và càng quan trọng đối với bà bầu. Đặc biệt, ở tháng cuối cùng ở thai kỳ, mẹ bầu càng nên bổ sung cho mình nhiều vitamin C hơn nữa thông qua việc bổ sung nhiều loại hoa quả họ quýt, cam, cà chua, dâu tây,… kết hợp cùng các loại rau như bông cải xanh …

Thực phẩm giàu Vitamin A

Vitamin A là loại vitamin đặc biệt quan trọng cho mắt, hệ miễn dịch của mẹ và bé. Ngoài ra, loại vitamin này còn cần thiết cho sự phát triển của các tế bào vùng miệng, lưỡi, nội tạng. Cho nên, bà bầu cũng không nên bỏ qua loại vitamin này trong giai đoạn cuối của thai kỳ nhé. Một số thực phẩm giàu vitamin A gợi ý cho bà mẹ bao gồm cà rốt, bí đỏ, khoai lang, dưa đỏ …

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón ở mẹ. Chất xơ có nhiều trong rau xanh, trái cây, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, đu đủ, cho nên mẹ có thể kết hợp những nguyên liệu này và bổ sung vào bữa ăn của mình.

Những thực phẩm mà bà mẹ mang thai nên bổ sung vào tháng 9 của thai kỳ
Những thực phẩm mà bà mẹ mang thai nên bổ sung vào tháng 9 của thai kỳ

Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì là vấn đề quan trọng mà các bà mẹ cần phải quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, đây là giai đoạn gần kề với thời điểm sinh nở, cho nên việc cung cấp những dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi quyết định rất lớn tới sức khỏe của cả mẹ và bé, giúp cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi và an toàn.  Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm những thông tin về dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ, vui lòng truy cập website https://dinhduongmangthai.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Originally posted 2019-01-14 05:21:46.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News