Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì?

Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì? – Những thông tin mẹ bầu cần phải biết

By

Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì và không nên ăn gì là điều mà các bà mẹ phải hết sức lưu ý để đảm bảo dinh dưỡng phát triển cho con cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tháng thứ bảy là thời điểm cách ngày sinh không quá nhiều, hơn nữa thai nhi lại to, việc di chuyển đi lại có đôi chút khó khăn. Nhiều bà mẹ còn bị chèn ép xuống trực tràng mà việc ăn uống lại càng trở nên khó khăn hơn trong khi đó đây lại là giai đoạn mẹ cần cung cấp một lượng dinh dưỡng lớn đảm bảo sự phát triển của bé. Vậy mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì?

Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì?

Do tăng trọng lượng của bụng bầu nên đa số các bà mẹ đều gặp phải tình trạng chuột rút. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này thì nên bổ sung các thức ăn giàu canxi như sữa, phô mai, cá hồi, súp lơ xanh…

Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì
Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì

Cá hồi cũng chứa nhiều axit béo omega 3 tốt cho sự phát triển trí não của bé lại chứa nhiều canxi nên bạn có thể bổ sung thường xuyên 2 lần/ tuần. Đây là những thực phẩm cần thiết cho mẹ, đồng thời cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì?

Nhu cầu về dinh dưỡng của bé trong tháng thứ bảy này tăng mạnh vì thế bạn cần phải ăn đủ các bữa, đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn nhất là không được thiếu rau xanh, nên ăn nhiều hoa quả mỗi ngày để bé phát triển mạnh khỏe.

Mang thai tháng thứ bảy cần kiêng đồ gì không?

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng thứ bảy cần phải cân đối, kiêng các món ăn có tính chất cay nóng, nhiều dầu mỡ. Mẹ cũng nên kiêng uống trà đặc, cafe, đặc biệt là không được uống rượu, hút thuốc, không ăn những thực phẩm có thể làm giảm sự phân tiết của các tuyến chẳng hạn như quả mận, lựu…

Ngoài ra, bà bầu cũng không nên ăn quá mặn vừa ảnh hưởng đến huyết áp lại không tốt cho thai nhi. Tất cả những món ăn cũng chỉ ăn ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều, hạn chế các thức ăn gây đầy bụng khó tiêu.

Bổ sung canxi
Bổ sung canxi

Thực chất mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì và không nên ăn gì không quá phức tạp. Các mẹ chỉ cần lưu ý một chút là có thể thực hiện được. Vì sức khỏe, sự phát triển của con mình, các mẹ đừng quên chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho mình và bé nhé. Để tìm hiểu thêm thông tin, các mẹ có thể truy cập tại https://dinhduongmangthai.com/

Originally posted 2019-01-17 10:39:05.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News