Chia se bi quyet dinh duong khi mang thai thang thu 2 nen an gi cho cac me bau

Chia sẻ bí quyết dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì cho các mẹ bầu

By

Thời kỳ mang thai tháng thứ 2 khá quan trọng, các bà mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để bào thai được phát triển tốt nhất. Vậy mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì?

Với mỗi thời kỳ mang thai chế độ dinh dưỡng đều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho thai nhi được phát triển tốt nhất và khỏe mạnh. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bí quyết khi mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì? Mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây!

Hướng dẫn mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì là tốt nhất?

Acid folic:

Đây là một loại Vitamin B khá quan trọng trong những tháng đầu của quá trình mang thai. Chất dinh dưỡng này có vai trò quan trọng trong việc phát triển ống thần kinh của thai nhi. Những trường hợp thiếu acid folic thai nhi thường có nguy cơ bị sinh non hay khuyết tật ống thần kinh.

Mỗi thời kỳ mang thai sẽ cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý
Mỗi thời kỳ mang thai sẽ cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Các mẹ bầu cần bổ sung acid folic cho bữa ăn hàng ngày của mình với khoảng 400 mg Vitamin/ ngày ở thời kỳ mang thai tháng thứ 2 là tốt nhất. Thực phẩm như: ngũ cốc, bina, các loại đậu …

Bổ sung canxi:

Ở thời kỳ mang thai tháng thứ 2, việc bổ sung canxi rất quan trọng trong quá trình phát triển xương của trẻ. Nếu không bổ sung đầy đủ canxi sẽ gây hậu quả khó lường. Mẹ bé sẽ dễ bị loãng xương sau sinh do bào thai khi trước lấy canxi từ xương và răng của mẹ.

Với thực đơn hàng ngày trong tháng thứ 2, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 1000 mg canxi từ trứng, sữa là tốt nhất.

Bổ sung Protein:

Protein cũng là một trong những yếu tố dinh dưỡng cần thiết trong những thời kỳ mang thai tháng đầu. Việc này sẽ giúp bảo đảm nguồn cung cấp máu cho bào thai và để phát triển cơ bắp cho trẻ sau này.

Protein hay vitamin rất quan trọng trong thời kỳ mang thai tháng thứ 2
Protein hay vitamin rất quan trọng trong thời kỳ mang thai tháng thứ 2

Nguồn cung cấp protein thường có nhiều trong cá hay phô mai. Hãy lựa chọn những loại cá có lượng thủy ngân thấp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng protein cần cung cấp mỗi ngày khoảng 70 – 100 gr là phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì qua Website: https://dinhduongmangthai.com/

Mang thai tháng thứ 2 là giai đoạn bắt đầu được tính từ tuần mang thai thứ 5. Hi vọng những thông tin qua bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “mang thai tháng thứ 2 nên ăn gì?” để có thể tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt nhất. Xin cam on!

Originally posted 2019-02-18 10:07:39.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News