mang thai tháng cuối nên ăn gì

Mang thai tháng cuối nên ăn gì?

By

Mang thai tháng cuối nên ăn gì bổ sung nhiều chất xơ, sắt, canxi, nhiều loại vitamin, axit folic. Giúp sức khỏe của thai nhi được tốt hơn, không bị nhẹ cân, thiếu máu

Mang thai tháng cuối nên ăn gì ngoài những thực phẩm chức năng, các thuốc dinh dưỡng, thuốc bổ được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì việc bổ sung các loại thực phẩm tươi sẽ giúp cho bạn dễ tiêu hóa hơn, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, không bị các tác dụng phụ của các loại thuốc hoặc các loại thuốc có thể gây dị ứng. Đặc biệt trong giai đoạn mang thai là cực kỳ nguy hiểm. Việc các thực phẩm chứa hàm lượng nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ rất tốt cho sức khỏe mà lại dễ dàng tìm kiếm, có thể chế biến thành những loại thức ăn, kết hợp làm đa dạng phong phú thêm thực đơn của các mẹ bầu. Giúp bạn ăn được nhiều hơn, có nhiều sức khỏe hơn. Bên cạnh việc tăng các loại dinh dưỡng thì các loại thực phẩm này cũng rất rẻ tiền. Và bạn còn vui vẻ khi ăn ngon miệng hơn.

Chất xơ rất quan trọng nên các bạn mang thai tháng cuối nên ăn gì cho hiệu quả

Chất xơ rất quan trọng trong thời kỳ mang thai
Chất xơ rất quan trọng trong thời kỳ mang thai

Đối với các mẹ mang thai vào giai đoạn cuối thai kỳ thì bổ sung chất xơ là điều cực kỳ quan trọng. Các loại thực phẩm như rau xanh, các loại trái cây, bánh mỳ, các loại ngũ cốc… Đặc biệt thực phẩm dễ dàng tìm thấy và rẻ tiền là khoai lang giúp cho bạn dễ tiêu hóa, bổ sung hàm lượng chất xơ tốt, lại giúp sức khỏe hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa được táo bón và tiêu chảy.

Mang thai tháng cuối nên ăn gì để bổ sung sắt

Mang thai tháng cuối nên ăn gì để bổ sung sắt
Mang thai tháng cuối nên ăn gì để bổ sung sắt

Bên cạnh việc bổ sung các hàm lượng chất xơ thì việc thiếu sắt và cần phải bổ sung sắt luôn được các mẹ trong giai đoạn cuối này quan tâm. Bởi vì lúc này thai nhi lớn rất nhanh, cơ thể cần lượng dinh dưỡng nhiều từ mẹ và sắt luôn là yếu tố cần thiết để giúp máu có thể mang được nhiều dinh dưỡng hơn.

Vì thế các bạn cần phải bổ sung nhiều loại thịt, cá, bông cải xanh, các loại đậu, cải bó xôi nhằm tăng lượng sắt lên tối đa. Giúp cho trẻ phát triển mà không bị thiếu máu, nhẹ cân cũng như sau này việc sinh nở dễ dàng đối với các bà mẹ sinh mổ. Vì việc thiếu máu trước và sau khi sinh là là điều có khả năng xảy ra rất lớn.

Vì thế các bạn mang thai tháng cuối nên ăn gì muốn đủ chất thì cần phải lập kế hoạch bổ sung các loại dinh dưỡng. Đặc biệt là sắt để tránh thiếu máu. Và hàm lượng mẹ bầu cần bổ sung là 30 mg sắt mỗi ngày cho đến khi sinh nở và cần bổ sung thêm sau đó nếu như các mẹ sinh mổ.

Mang thai tháng cuối nên ăn gì cho nhiều vitamin C

Ngoài các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, axit folic tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi thì các mẹ cũng cần phải bổ sung thêm các loại vitamin từ trái cây. Đặc biệt là vitamin C, giúp hấp thụ sắt được dễ dàng, chống oxy hóa, có khả năng tăng sức đề kháng. Vì thế giúp các mẹ tránh được các tình trạng bị nhiễm bệnh, cảm cúm, cảm lạnh… Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C thì cũng rất phổ biến trong các loại hoa quả như cam, quýt, cà chua…

Hãy tham khảo thêm các thông tin tại trang web https://dinhduongmangthai.com/ để có thêm nhiều sự lựa chọn về thực phẩm dành cho các mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ. Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp về mang thai tháng cuối nên ăn gì nhằm có một sức khỏe tốt và sinh nở được mẹ tròn con vuông.

Originally posted 2019-01-28 09:13:39.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News