Khi mang thai không nên ăn rau gì tránh gây ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé

By

Khi mang thai không nên ăn rau gì là vấn đề quan trọng mà mẹ bầu nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian mang thai.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, và bổ sung những chất cần thiết theo từng giai đoạn mang thai thì mẹ bầu cũng phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề khi mang thai không nên ăn rau gì để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Khi mang thai không nên ăn rau gì – những loại rau cần tránh

Rau xanh tuy là nguồn dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu, tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí là sảy thai. Do vậy trong suốt thời kỳ mang thai mẹ bầu nên lưu ý tránh sử dụng một số loại rau sau:

  • Rau ngót: rau ngót có chứa nhiều papaverin gây nên tình trạng co thắt cơ trơn tử cung, cho nên khi mang thai mẹ bầu nên nhớ không nên thường xuyên sử dụng loại rau này nhé.
Mẹ bầu không nên ăn rau gì?
Mẹ bầu không nên ăn rau gì?
  • Ngải cứu, rau sam: việc sử dụng nhiều ngải cứu sẽ dẫn đến tăng nguy cơ co bóp tử cung, hay ra máu sẽ dễ khiến dẫn đến tình trạng sảy thai hay sinh non.
  • Ớt chuông, súp lơ : là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin c tốt cho mẹ và bé, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây nên tình trạng sảy thai, do vậy chỉ nên ăn từ 1 đến 2 bữa trong tuần.
  • Ngoài ra, trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cũng nên tránh một số loại thực phẩm khác như rau răm, rau bina, đu đủ xanh, cải xoăn…

Những lưu ý về dinh dưỡng trong quá trình mang thai

Để quá trình mang thai an toàn, ngoài tránh sử dụng những loại thực phẩm trên, mẹ bầu cũng nên lưu ý về một số vấn đề khác về dinh dưỡng sau:

Tránh bổ sung quá nhiều vitamin A sẽ gây dị tật bẩm sinh, sinh non.

Những loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh
Những loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh

Tránh ăn các loại cá có nguồn thủy ngân lớn như các kiếm, cá mập, cá ngừ cũng như các loại thực phẩm chưa nấu chín.

Không nên sử dụng đồ ăn quá mặn, hay sử dụng các loại chất kích thích như cồn, café, rượu, bia, hút thuốc lá…

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho cả mẹ và bé đều an toàn khỏe mạnh, tuy nhiên để làm được điều này thì ngoài vấn đề mang thai không nên ăn rau gì thì cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến các hoạt động cần tránh khi mang thai cũng như bổ sung các chất cần thiết trong từng giai đoạn thai kỳ.

Originally posted 2019-01-25 07:44:47.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News