Mang thai 6 tháng nên ăn gì

Mang thai 6 tháng nên ăn gì để bé phát triển tốt nhất?

By

Mang thai 6 tháng nên ăn gì? Có thể nói rằng chế độ ăn uống của bà bầu cũng khá quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và trẻ khi mang thai.

Mang thai có rất nhiều chu kỳ, và ở mỗi chu kỳ thì nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nên chế độ thực phẩm cũng như chất lượng thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và chu kỳ mang thai ở tháng thứ sáu là một chu kỳ rất quan trọng bởi đây là thời điểm thai phát triển nhanh và cần rất nhiều chất dinh dưỡng, vậy mang thai 6 tháng nên ăn gì?

Mang thai sáu tháng nên ăn gì để thai phát triển khỏe mạnh

Đối với mỗi bà bầu thì việc tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cũng như kiến thức mang thai sáu tháng nên ăn gì đều là những thông tin hữu ích và quan trọng.

Những món ăn mà mẹ bầu 6 tháng nên ăn để cung cấp đầy đủ dưỡng chất:

– Tinh bột: Tinh bột vẫn luôn là nguồn năng lượng chính mà mẹ bầu cần có để chuẩn bị cho sức khỏe trước khi đến kỳ sinh nở, việc bổ sung tinh bột có thể được thực hiện dung nạp bằng nhiều loại thực phẩm như: Gạo lứt, khoai lang, khoai tây, bún, miến, xôi, mỳ, nui, bánh mì, yến mạch…

Mang thai 6 tháng nên ăn gì
Mang thai 6 tháng nên ăn gì

Khi dung nạp những thực phẩm này mẹ bầu cần chú ý đến hàm lượng cũng như chỉ số đường huyết trong từng loại thực phẩm, chính vì thế những thực phẩm như khoai tây hay bánh mì từ bột mì trắng nên được xem xét và sử dụng với số lượng vừa phải.

– Protein: là dưỡng chất cung cấp để thai nhi tăng tốc và phát triển ở thai kỳ tháng thứ sáu.

Những thực phẩm cung cấp protein bao gồm: Thịt nạc. cá, trứng, đậu hà lan, đậu xanh, đậu nành, đậu phụ…

Nên hạn chế các loại thịt đỏ, mà chỉ nên sử dụng các loại thịt trắng, cá màu trắng vì chúng ít béo hơn.

– Vitamin và khoáng chất: Đây cũng chính là những dưỡng chất không thể thiếu khi mẹ bầu 6 tháng. Những thực phẩm chứa dưỡng chất này bao gồm: củ dền, bắp cải, măng tây, cải bó xôi, bí đỏ, cà tím, cà chua, cải thìa, đậu bắp, dưa leo, súp lơ xanh, cải xoăn, rau muống, đậu đũa, bầu, bí đao, tía tô,…

Mang thai 6 tháng nên ăn gì
Mang thai 6 tháng nên ăn gì

Ngoài việc mang bầu sáu tháng nên ăn gì thì mẹ bầu cần thực hiện và có những sinh hoạt lành mạnh.

Những lưu ý trong thời gian thai kỳ tháng thứ 6

Ngoài việc lựa chọn kỹ lưỡng các loại thực phẩm, thì mẹ bầu cần quan tâm đến chế độ sinh hoạt của mình, chính là việc xen kẽ cho việc nghỉ ngơi nhiều hơn, cũng cần có những bài tập nhẹ nhàng như: đi lại, hít thở sâu, để thư giãn…Những hoạt động này không những giúp mẹ bầu giảm căng thẳng mà còn giúp chống phù nề, giảm nhức mỏi cho mẹ.

Một điều đáng lưu ý nữa là khi mang thai, mẹ bầu cần tránh vận động mạnh, và làm những việc vận động mạnh như: vác đồ, hay lấy những đồ vật phải rướn người, hoặc di chuyển xa…

Mang thai 6 tháng nên ăn gì
Mang thai 6 tháng nên ăn gì

Có thể thấy rằng, ở chu kỳ mang thai tháng thứ sáu, ngoài việc lưu ý về dinh dưỡng cũng như các thực phẩm sẽ sử dụng thì việc lưu ý đến lịch sinh hoạt đóng vai trò khá quan trọng.

Với những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi: mang thai 6 tháng nên ăn gì rồi chứ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch chăm sóc bé tốt hơn.

Originally posted 2019-01-15 08:05:18.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News