Bà bầu nên hạn chế các loại phô mai trong 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

By

Đối với các bà mẹ mang thai trong giai đoạn đầu, việc tìm hiểu về vấn đề mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu, đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng ảnh hưởng tới bà mẹ. Chính vì thể, bên cạnh việc xây dựng và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, bà bầu cần phải lưu ý đến những món ăn nên kiêng trong thời gian này, nhằm đảm bảo sự an toàn cho bản thân và thai nhi một cách tốt nhất. Vậy mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Những thực phẩm bà bầu nên kiêng
Những thực phẩm bà bầu nên kiêng

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?

Thực phẩm gây co thắt dạ con

Những thực phẩm chẳng hạn như cam thảo, dứa, đu đủ xanh,… là các loại thực phẩm có khả năng gây co thắt dạ con, ảnh hưởng tới thai nhi trong giai đoạn đầu, cho nên bà mẹ cần tránh. Những cơn co thắt tử cung rất dễ gây ra tình trạng sảy thai.

Các loại cá chứa nhiều thủy ngân

Thủy ngân vốn là 1 chất có hại cho cơ thể người bình thường và đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ có thai. Chất này có nhiều trong cá ngừ xanh, cá kiếm, cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối,… cho nên các bà mẹ hãy liệt những loại cá này vào danh sách cần kiêng cử nhé. Thủy ngân sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Phô mai mềm

Tuy phô mai mềm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể, nhưng lại không tốt cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu. Một số loại phô mai mềm như Bergader, Bleu d’Auvergne, Wensleydal,… có thể chứa vi khuẩn Listeria monocytogenes. Vi khuẩn này sẽ gây bệnh cho mẹ và làm sảy thai.

Bà bầu nên hạn chế các loại phô mai trong 3 tháng đầu
Bà bầu nên hạn chế các loại phô mai trong 3 tháng đầu

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm về vấn đề mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì. Cần lưu ý rằng, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt thời gian thai kì, đặc biệt trong 3 tháng đầu, đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới sức khỏe của thai nhi và bà mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi trong suốt 9 tháng 10 ngày. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và kiến thức về dinh dưỡng cho bà bầu, vui lòng truy cập website https://dinhduongmangthai.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Originally posted 2019-01-11 03:36:44.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News