Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì – chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

By

3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn cực kỳ quan trọng, đây là giai đoạn bé tăng cân nhanh nhất vì vậy mẹ cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Bài viết sẽ giúp các mẹ tìm hiểu vấn đề mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì?

Mẹ bầu 3 tháng cuối nên ăn các thực phẩm giàu đạm

Chất đạm hay còn gọi là chất protein là một trong những chất dinh dưỡng mà thai nhi vào 3 tháng cuối rất cần để phát triển về bộ phận mô và cơ trong cơ thể. Bổ sung đầy đủ protein sẽ giúp cho cả mẹ và thai nhi ngừa được nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ, giảm được nguy cơ sinh non, bé sinh ra nhẹ cân. Protein có nhiều trong các loại đậu, thịt heo, thịt gà thịt bò…

Chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ
Chế độ dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

Thực phẩm giàu DHA là chất cần thiết cho 3 tháng cuối thai kỳ

DHA là dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Để sinh được một thiên thần thông minh mẹ nên chú ý bổ sung khoảng 200g DHA trong khẩu phần ăn mỗi ngày của mình. DHA có nhiều trong các loại thực phẩm như sữa, nước trái cây và có nhiều trong trứng, quả óc chó và đặc biệt nhiều nhất là trong các hồi.

Mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì -3 tháng cuối mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, thể tích máu trong cơ thể mẹ bầu sẽ tăng lên và đòi hỏi lượng sắt cần cho cơ thể cũng phải tăng theo. Mẹ bầu cần phải bổ sung đủ sắt cần thiết cho cơ thể vì nếu thiếu sắt sẽ rất nguy hiểm, bạn sẽ có nguy cơ sinh non cao và bé sinh ra sẽ nhẹ cân hay nó có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết khi sinh vô cùng nguy hiểm cho tính mạng của mẹ bầu. Không những mẹ mà cả thai nhi cũng cần bổ sung đủ sắt để phát triển.

Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối
Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng cuối

Sắt có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại hạt, các loại đậu, thịt gia cầm và có nhiều trong gạo nguyên cám. Một điều lưu ý ở đây là để có thể hấp thu tốt nhất chất sắt, mẹ bầu nên bổ sung thêm vitamin C vì vitamin C sẽ giúp cơ thể hấp thu được lượng chất sắt tối ưu nhất trong các thực phẩm cơ thể ăn vào.

Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối nên ăn gì rất quan trọng. Vì vậy để mẹ được khỏe và sinh ra một thiên thần xinh xắn, khỏe mạnh thì mẹ bầu cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn cuối thai kỳ này.

Originally posted 2019-02-18 10:05:12.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News