Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh giúp mẹ bầu lấy lại vòng eo như con gái

By

Sự tự tin và vẻ đẹp của tất cả chị em phụ nữ được thể hiện rất nhiều thông qua vòng bụng phẳng lỳ và vòng eo nhỏ nhắn. Nhưng những điều này thường mất đi sau quá trình sinh nở. Lựa chọn các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh phù hợp và hiệu quả giúp chị em nhanh chóng vượt qua nỗi niềm này.

Với các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh chị em sẽ lấy lại vòng eo con kiến của mình
Với các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh chị em sẽ lấy lại vòng eo con kiến của mình

Nguyên tắc để bài tập giảm mỡ bụng sau sinh phát huy tác dụng tối đa

Trước khi tìm hiểu các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh, các mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc căn bản này để bắt đầu tiến hành một quá trình tập luyện có tác dụng nhất.

Đầu tiên, khoảng thời gian mà bạn có thể bắt đầu luyện tập là từ 2-4 tháng sau sinh, trong đó với những người sinh thường cần thời gian hồi phục là 2 tháng sau sinh. Còn đối với các mẹ sinh mổ, hãy cố gắng chờ đến sau 4 tháng mới bắt tay vào bài tập giảm mỡ bụng sau sinh để đảm bảo vết mổ đã hồi phục hoàn toàn, tránh các nguy cơ gây nguy hại đến sức khỏe hậu sinh sản.

Các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh sẽ không thể đạt được kết quả tối ưu nếu không có một chế độ ăn phù hợp. Các mẹ cần lên kế hoạch cụ thể về lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày, trong đó lưu ý tránh xa các thực phẩm nhiều đường, nhiều mỡ đặc biệt là vào bữa tối. Tuy nhiên cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để duy trì tình trạng sữa và sức khỏe tốt để chăm sóc cho em bé mới sinh.

Một số bài tập giảm mỡ bụng sau sinh với động tác yoga

Yoga luôn có các động tác nhẹ nhàng và phù hợp đối với cơ thể đang phục hồi của phụ nữ sau sinh. Một số tư thế hữu hiệu tập trung giảm mỡ bụng như:

Tư thế cánh cung: Massage và tăng cường sức mạnh và cứng cáp cho cơ bụng. Thực hiện bằng cách nằm sấp, dùng tay nắm 2 cổ chân kéo cao như hình cánh cung, giữ trong 15-30 giây và hít thở sâu.

Tư thế con thuyền: tác dụng giảm mỡ vùng eo và làm phẳng bụng trước. Để thực hiện động tác này hãy nằm ngửa, khép chặt hai chân và hai tay vào thân người, từ từ nâng chân 45 độ và hai cánh tay song song với mặt đất, chú ý phần lưng phải thẳng để không bị ảnh hưởng đến cột sống. Giữ tư thế trong 15-30, hít thở đều

Tư thế rắn hổ mang: hỗ trợ săn chắc cơ lưng bụng. Bắt đầu từ tư thế nằm sấp, hai tay đặt cạnh ngực, đẩy người cong về phía sau và giữ thẳng hai chân, đầu ngẩng cao, thả lỏng hai vai, không trùng vai rụt cổ. Giữ tư thế 15-20s và hít thở sâu.

Bài tập rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng sau sinh
Bài tập rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng sau sinh

Với một số bài tập giảm mỡ bụng sau sinh bằng các động tác yoga đơn giản này, chị em có thể tập ngay tại nhà với khoảng thời gian sau sinh để chăm sóc cho bản thân hạn chế mà kết quả đạt được vẫn như mong muốn. Hãy thật kiên nhẫn với cơ thể của mình và luyện tập thật chăm chỉ, Chắc chắn bạn sẽ lấy lại vóc dáng xinh đẹp như xưa.

Originally posted 2019-01-29 04:28:39.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News