Liệu có thể Giảm cân bằng ăn kiêng? Nên ăn kiêng hay thể dục để giảm cân?

Liệu có thể Giảm cân bằng ăn kiêng? Nên ăn kiêng hay thể dục để giảm cân?

By

Kết hợp giữa ăn uống lành mạnh và tập thể dục là điều tốt nhất khi bạn cố gắng giảm cân. Để giảm 0,5 kg mỗi tuần, bạn cần loại bỏ 500 calo trong ngày, tương đương 3.500 calo trong một tuần. Nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống, tập thể dục hoặc kết hợp cả hai lại thì điều này không phải là vấn đề. Nếu bạn là một người rất năng động và thích tập thể dục, hãy tận dụng điều đó bằng cách đốt cháy càng nhiều calo càng tốt, thông qua hoạt động thể chất, thể dục, tập luyện. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng là điều cần thiết để đảm bảo giảm cân hiệu quả.

Ăn kiêng và tập thể dục để giảm cân, cái nào hiệu quả hơn?

Khi giảm cân, thì ăn kiêng quan trọng hơn tập thể dục. Theo một nghiên cứu năm 2009, các nhà nghiên cứu tại Hệ thống Y tế Đại học Loyola cho biết, chỉ với chế độ ăn uống mà không cần tập thể dục chính là chìa khóa để giảm cân nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Điều này xác nhận những phát hiện trước đó: Trong một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên “Tạp chí khoa học thể dục và thể thao” (Exercise and Sport Science Reviews), những người theo chương trình ăn kiêng đã mất tới 18,5 lbs (~8,4kg). trong khi những người chỉ tập thể dục chỉ giảm 1,3 lbs (~0,6kg) hoặc ít hơn.

Chỉ giảm cân bằng ăn kiêng liệu có tốt không?

Rõ ràng rằng ăn kiêng là yếu tố mấu chốt để giảm cân nhanh chóng. Vậy nên tập thể dục khi ăn kiêng hay không?

Trong khi chế độ ăn kiêng quan trọng hơn để giảm cân, thì việc tập thể dục lại quan trọng hơn để duy trì sự giảm cân đó. Nếu bạn chọn tập thể dục trong khi ăn kiêng, hãy chú ý đến việc ăn uống của bạn. Tập thể dục làm tăng sự thèm ăn và có thể khiến bạn ăn nhiều hơn, làm chậm quá trình giảm cân. Để có kết quả tốt nhất, hãy theo dõi lượng calo của bạn và thực hiện kết hợp tập aerobic và tập tạ. Tập tạ giúp xây dựng cơ bắp, từ đó tăng tốc độ trao đổi chất và có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vậy nên khi giảm cân có thể chỉ cần ăn kiêng, hoặc bạn muốn giảm nhanh hơn nữa, thì tập thể dục, tập tạ, tập aerobic, nhưng cần có chế độ tập và ăn uống thật phù hợp, tránh tình trạng kiệt sức, tập quá mức, thiếu chất dinh dưỡng… Và khi đã giảm cân thì nên duy trì tập luyện để giữ được mức cân nặng đã giảm nhé.

Tập thể dục có giảm cân hiệu quả không?

Tập thể dục không đốt cháy nhiều calo như mọi người nghĩ. Đây là một trong những lý do tại sao nó không phải là yếu tố quan trọng để giảm cân như chế độ ăn uống. Ví dụ: Người ta có thể đốt cháy 281 calo sau một giờ tập Hatha Yoga và 211 sau một giờ tập thể dục nhịp điệu dưới nước. Đây là lượng calo ít hơn so với một chiếc bánh sandwich phô mai nướng đơn giản, có chứa 291 calo. Cân nặng và tuổi tác hiện tại của bạn cũng như mức độ cường độ mà bạn tập thể dục đều có thể ảnh hưởng đến số lượng calo bạn đốt cháy.

Cách giảm cân tối đa nhanh chóng

Có hai cách tốt để giảm cân tối đa.

Cách 1: Khi tập thể dục, chọn các hoạt động đốt cháy nhiều calo nhất mỗi giờ. Ví dụ, chạy có thể đốt cháy hơn 1.000 calo mỗi giờ, nhưng chơi golf sẽ đốt cháy 300 hoặc ít hơn.

Chạy là cách tập thể dục giảm cân hiệu quả
Chạy là cách tập thể dục giảm cân hiệu quả

Cách 2: Chọn thực phẩm, tập trung vào việc thay thế các lựa chọn ít calo hơn. Chọn thực phẩm tự nhiên trên các phiên bản đã chế biến để tiết kiệm calo và cải thiện sức khỏe của bạn. Ăn một miếng trái cây thay vì uống nước trái cây và bạn có thể tiết kiệm từ 50 calo trở lên. Chất xơ bổ sung cũng sẽ giúp bạn giảm mức cholesterol. Bạn có thể tiết kiệm cùng một lượng calo bằng cách chọn sữa chua không đường so với mayonnaise.

Originally posted 2019-05-03 09:15:53.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News