Các mẹ bầu luôn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai

Dinh dưỡng khi mang thai – cung cấp dưỡng chất để mẹ và bé đều khỏe

By

Khi biết tin mang thai chắc hẳn bà mẹ nào cũng vui sướng và hồi hộp, lo lắng, phân vân phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khi mang thai của bản thân như thế nào cho thích hợp nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo lắng ban đầu này nhé.

Dinh dưỡng khi mang thai cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ mẹ bầu nào suốt 9 tháng 10 ngày. Các mẹ cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt để đem lại sự thoải mái cho bản thân và thai nhi.

Dinh dưỡng khi mang thai quan trọng như thế nào?

Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Ba tháng đầu là giai đoạn khá quan trọng của thai nhi. Lúc này thai nhi mới hình thành nên còn rất yếu, do đó các mẹ phải chú trọng tới chế độ dinh dưỡng khi mang thai ba tháng đầu để thai nhi phát triển toàn diện và sức khỏe của mẹ được đảm bảo nhất.

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khi mang thai
Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khi mang thai

Giai đoạn này mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất như:

+Acid folic: có nhiều trong các loại thực phẩm như: các loại thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh đậm như rau dền, súp lơ, bó xôi…., các loại đậu, trái cây như chuối, cam, chanh, bưởi….Nên sử dụng chúng hàng ngày nhé.

+ sắt: có trong thịt bò, bánh mì, ngũ cốc rất là nhiều….

+Canxi: có trong thủy hải sản như: cua đồng, tôm, vừng, cà rốt…..

+ Protein, vitamin và các loại khoáng chất cần thiết

Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng giữa

Giai đoạn này mẹ bầu vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng khi mang thai thiết yếu như giai đoạn đầu, nhưng cần bổ sung thêm nhiều kẽm hơn nữa. Kẽm có nhiều trong các thực phẩm như: gan, thịt, hàu, trứng, sữa…. bổ sung canxi nhiều hơn và mẹ nên ăn nhiều hơn để cân nặng và sức khỏe của thai nhi ổn định.

3 tháng giữa của thai kỳ rất quan trọng
3 tháng giữa của thai kỳ rất quan trọng

Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng cuối

Giai đoạn này não bộ của bé đang phát triển rất nhanh, mẹ cần bổ sung các axit béo như omega 3 DHA và EPA để phát triển mắt, não, hệ thần kinh của thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng vẫn đầy đủ như khoảng thời gian trước, nhưng mẹ cần sử dụng nhiều hơn và cần uống nước nhiều hơn, các loại nước trái cây như cam, hoặc nước lọc để đầy đủ nước ối cho thai nhi nhé.

Khi mang thai cơ thể của mẹ sẽ thay đổi rất nhiều, mệt mỏi, đau đầu, ốm nghén….Việc thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng khi mang thai sẽ giúp các mẹ cảm thấy khỏe khoắn hơn nhiều và hạn chế được trình trạng mệt mỏi ở trên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích để giúp mẹ khỏe con khỏe cho các mẹ bầu.

Originally posted 2019-01-08 09:26:43.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News