Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào cho chuẩn

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào cho chuẩn

By

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, che do dinh duong khi mang thai cần cung cấp nhiều calo hơn bình thường, tuy nhiên chỉ cần tăng thêm một chút chứ không cần quá nhiều.

Nhiều người cho rằng che do dinh duong khi mang thai là bà bầu cần phải ăn uống cho cả mình cả đứa con trong bụng nên cần nhiều calo hơn. Tuy nhiên nhiều hơn ở đây là cải thiện hơn về chất lượng chứ không phải số lượng thực phẩm. Cần quan tâm hơn đến dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào cho chuẩn
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào cho chuẩn

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai các mẹ không thể bỏ lỡ

Không cần ăn quá nhiều

Nạp vào cơ thể quá nhiều năng lượng sẽ khiến cơ thể bà bầu có nguy cơ có nhiều mỡ thừa. Nếu phụ nữ tăng cân quá nhiều có xu hướng sinh khó hơn, có nguy cơ phải sinh mổ.

Lượng calo khi mang thai cần bổ sung nhiều hơn, nhưng không nhiều đến mức gấp đôi so với bình thường. Tuy nhiên, quý cuối cùng cần để ý lượng calo cần tăng thêm khoảng 14%.

Cần nạp đủ axit béo

Các axit béo rất quan trọng trong việc phát triển thị lực và não bộ của thai nhi. Một cách tốt nhất cho bà bầu trong việc bổ sung axit béo là bổ sung dầu cá từ các loại cá như cá thu, cá mòi hay cá hồi. Nếu như bà bầu không ăn được cá, hay vì lý do nào đó mà không được sử dụng những loại cá vừa nêu thì có thể tìm cách bổ sung bằng thực phẩm thay thế, ví dụ như thực phẩm chức năng…

Thêm nhiều chất sắt

Che do dinh duong khi mang thai thì không thể thiếu chất sắt, đặc biệt là sắt nguồn gốc động vật. Sắt từ thực vật như rau, củ sẽ không được cơ thể hấp thụ tốt nên cần dùng thật nhiều mới đủ lượng cần thiết. Tuy nhiên như bài viết đã nói, che do dinh duong cần quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng hơn là số lượng thực phẩm.

Protein, canxi và vitamin D

Đều là những dưỡng chất quan trọng trong che do dinh duong khi mang thai, giúp hỗ trợ tốt cho sự phát triển cho thai nhi. Nhu cầu về chất đạm với bà bầu có thể tăng lên từ 15 đến 20% khi mới mang thai. Để tăng thêm chất lượng cho từng bữa ăn, cần dùng thêm protein trong mỗi bữa. Hãy sử dụng thịt gà là tốt nhất cho bà bầu.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào cho chuẩn
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào cho chuẩn

Những sản phẩm từ đậu nành cũng cung cấp lượng protein rất tốt, ngoài ra còn chứa nhiều canxi, nên dùng 2 đến 4 lần trong ngày. Để nạp vitamin D, bà bầu cần phơi nắng đều mỗi ngày, thời điểm là lúc trước 10 giờ sáng hoặc 4 đến 5 giờ chiều.

Đôi khi trong những ngày mang thai, bà bầu sẽ gặp những thay đổi không mong muốn như nghén, buồn nôn, mắc tiểu đường… Điều này rất bình thường và che do dinh duong khi mang thai đóng vai trò quan trọng, sẽ giúp các bà bầu kiểm soát tốt hơn các triệu chứng không mong muốn.

Originally posted 2019-01-07 07:27:42.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News