Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần phải biết

By

Mang thai là việc hết sức thiêng liêng và cao cả của người mẹ dành cho người con đặc biệt trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu đời của thai nhi .

Mang thai 3 tháng đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất đối với sự hình thành và phát triển của trẻ về sau, giai đoạn này thai nhi trong bụng mẹ còn rất yếu cho nên các mẹ cần lập nên chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu sao để hỗ trợ tốt nhất cho sự tăng trưởng của thai nhi trong suốt quá trình thai kỳ.

Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng khi mang thai đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng dưới đây:

Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Cung cấp vitamin B9

  • Cung cấp vitamin B9 là một loại vi chất quan trọng giúp tổng hợp AND đến bào thai phát triển toàn diện trong đó có hệ thần kinh, loại vitamin B9 có nhiều trong rau xanh, thịt gia cầm hay gan động vật…hàm lượng bạn cần bổ sung viatmin B9 trong giai đoạn này là 400 mcg vitamin B9 mỗi ngày.

Bổ sung chất sắt

  • Bổ sung chất sắt cho cơ thể để giúp quá trình hấp thụ dinh dưỡng và vận chuyển oxy để nuôi dưỡng não bộ thai nhi, ngoài ra sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho thai phụ nhờ chất sắt có trong những thực phẩm sau: thịt bò, rau cải xoăn, cải bó xôi hay ngũ cốc… và hàm lượng chất sắt mà khi mang thai 3 tháng đầu cần bổ sung là 40-60mg.

Dưỡng chất canxi

  • Dưỡng chất canxi cung cấp cho hệ xương của mẹ và thai nhi trở nên vững chắc, giúp cơ thể mẹ không bị mệt mỏi và thai nhi không bị suy dinh dưỡng gây nên những dị tật bẩm sinh về xương. Canxi có nhiều trong sữa, các loại hải sản và một số thực vật như cà rốt hay vừng… hàm lượng canxi mà mẹ bầu cần bổ sung hàng ngày trong 3 tháng đầu mang thai là 800-1000 mg canxi.
 Sơ đồ chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu
Sơ đồ chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

 

Bổ sung Protein

  • Protein là dưỡng chất không thể thiếu giúp các mô của cơ thể được củng cố, giúp vận chuyển oxy trong máu đi nuôi cơ thể đồng thời tạo nên hệ thống miễn dịch cho thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất. Bạn có thể tìm được protein có trong những loại thịt gia cầm, ngũ cốc, sữa hay trứng và cá… mỗi ngày các mẹ bầu cần bổ sung 90 g protein cho cơ thể đạt được hiệu quả.

Cung cấp Vitamin

  • Việc cuối cùng là cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể với thực phẩm rau xanh hay trái cây. Mỗi ngày các mẹ cần cung cấp tối thiểu 300 gr hoa quả và rau xanh trong chế độ dinh dưỡng các chị em nhé!

Ngoài ra để có một chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu hợp lý phù hợp với thực trạng và cơ địa mỗi người, bạn có thể tham khảo trên Website: https://dinhduongmangthai.com/

 

Originally posted 2019-01-07 11:11:48.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News