Dinh duong khi mang thai - Chế độ lý tưởng cho bé phát triển toàn diện

Dinh duong khi mang thai 3 thang dau mẹ bầu nên biết

By

Dinh duong khi mang thai 3 thang dau giữ vai trò rất quan trọng, là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của thai nhi sau này. Do đó các mẹ bầu nên ăn gì để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhất cho thai nhi luôn là nội dung được rất nhiều người quan tâm.

Việc tìm hiểu và thực hiện chế độ dinh duong khi mang thai 3 thang dau đối với các mẹ bầu khá quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có kế hoạch chăm sóc thai nhi tốt nhất nhé.

Dinh duong khi mang thai 3 thang dau mẹ bầu nên biết
Dinh duong khi mang thai 3 thang dau mẹ bầu nên biết

Dinh duong khi mang thai 3 thang dau mẹ bầu nên ăn

Axit folic

Là chất quan trọng để não bộ thai nhi được phát triển toàn diện, không bị khiếm khuyết.

Các mẹ bầu nên ăn: Gan động vật, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh (màu xanh càng đậm càng tốt như rau dền, củ cải, bông cải…), đậu lima, đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, bưởi… là những thực phẩm rất dồi dào axit folic.

Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ

Sắt

Sắt rất cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và vi chất dinh dưỡng đến bào thai, hỗ trợ cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Sắt tham gia vào quá trình cấu tạo nên enzym hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Bà bầu nên ăn các thực phẩm giàu sắt: Thịt bò, cải xoăn, cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc

Canxi

Giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố, làm chắc thêm hệ thống xương cho mẹ, đồng thời xây dựng hệ thống xương vững chắc cho thai nhi. Thiếu canxi, cơ thể người mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, đau cơ, chuột rút…

Bà bầu nên ăn các thực phẩm giàu Canxi: Các loại hải sản, sữa, vừng… Ngoài ra các mẹ bầu nên uống bổ sung canxi để tránh tình trạng thiếu canxi ở thai nhi.

Dinh duong khi mang thai 3 thang dau mẹ bầu nên biết
Dinh duong khi mang thai 3 thang dau mẹ bầu nên biết

Protein

Với vai trò xây dựng, củng cố và thay thế các mô mới trong cơ thể, vận chuyển oxy trong máu, đồng thời tạo ra kháng thể cho hệ thống miễn dịch, giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, suôn sẻ.

Chế độ dinh dưỡng lý tưởng cho bé phát triển toàn diện

Mẹ bầu nên ăn cá thực phẩm: Thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, các loại hạt họ nhà đậu, các chế phẩm từ sữa, đậu nành, lúa mì, lúa mạch…

5, Vitamin và khoáng chất

Việc ăn nhiều rau xanh không chỉ bổ sung chất xơ các Vitamin và khoáng chất cần thiết ngoài ra giúp mẹ bầu không bị táo bón.

Mẹo dùng dinh duong khi mang thai 3 thang dau giúp giảm ốm nghén

  • Nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày.
  • Không uống trong khi ăn.
  • Không sử dụng các loại thực phẩm có mùi mạnh.

Tìm hiểu và thực hiện dinh duong khi mang thai 3 thang dau là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có kế hoạch chăm sóc bé tốt nhất trong giai đoạn nhạy cảm này.

Originally posted 2019-01-07 07:39:10.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News