Các thực phẩm mà mẹ cần thiết bổ sung hàng ngày

Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai – chuẩn bị tốt trước khi làm mẹ

By

Mang thai là việc mà nhiều cặp vợ chồng mong muốn sau khi cưới. Đây chính là một đón nhận thêm một thành viên mới trong gia đình mình nên chắc hẳn ai cũng háo hức chờ đợi. Vậy chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai như thế nào để con khỏe mạnh?

Mang thai là một sứ mệnh thiêng liêng của người mẹ, là niềm vui sướng và hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vậy mẹ cần ăn gì và uống gì để cho con được khỏe mạnh? Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho bạn về việc chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai tốt nhất.

Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai
Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai

 

Đầu tiên, để chuẩn bị kế hoạch đón em bé thì bố mẹ cần xem lại sức khỏe của bản thân và đi khám tiền sản để phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn và hạn chế được các bệnh tiền sản.

Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai

, mẹ cần làm gì?

Để con khỏe và mẹ khỏe thì ngay từ giai đoạn đầu hình thành, mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trước khi mang thai, để trứng được hình thành một cách khỏe mạnh và dễ dàng phát triển cũng như thụ thai.

Trước khi mang thai, mẹ bầu nên ăn gì
Trước khi mang thai, mẹ bầu nên ăn gì

Các thực phẩm mà mẹ cần thiết bổ sung hàng ngày

Chất đạm

Dưỡng chất protein không chỉ góp phần giúp nâng cao sức khỏe của người mẹ khi chuẩn bị mang thai mà còn tạo nền tảng tốt nhất cho thai nhi hình thành và phát triển. Đồng thời, đây là chất xúc tác hết sức cần thiết giúp cho quá trình thụ thai được diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi hơn, cho kết quả cao hơn tăng trên 20%. Để bổ sung dinh dưỡng cần thiết thì trung bình một bữa ăn hàng ngày, lượng đạm cần thiết phải đáp ứng được là 25%. Protein có rất nhiều trong các loại thịt, các loại cá, các loại hải sản… mẹ nên sử dụng hàng ngày. Ngoài ra những thực phẩm như trứng, sữa, các loại ngũ cốc, các loại đậu đỗ, các loại hạt óc chó, hạt điều… cũng rất tốt cho mẹ chuẩn bị mang thai.

Chất bột

Thường có trong các loại gạo tẻ, khoai, bắp, gạo nếp, các loại tinh bột khác…

Vitamin và chất xơ từ nguồn trái cây và rau xanh

Mẹ chuẩn bị bầu cần ăn các loại trái cây tươi hàng ngày, và nên tận dụng tốt trong những bữa ăn hàng ngày như các loại cam, dứa, mận, chuối, bưởi, quýt, xoài, dưa hấu,… tất cả các loại trái cây đều có thể dùng tốt, và mỗi loại sẽ cung cấp các loại vitamin A, B, C, E … khác nhau. Đặc biệt, đối với các loại rau xanh đậm màu, thì đó chính là nguồn cung cấp tốt các vitamin và các muối khoáng như sắt, kẽm. nhằm giúp cho trứng trưởng thành tốt nhất.

Các thực phẩm mà mẹ cần thiết bổ sung hàng ngày
Các thực phẩm mà mẹ cần thiết bổ sung hàng ngày

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu, chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://dinhduongmangthai.com/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Originally posted 2019-01-08 09:24:29.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News