Chế độ dinh dưỡng khi mang thai – những chia sẻ để trẻ phát triển toàn diện

By

Mang thai là quá trình quan trọng của các bà mẹ cần bổ sung chế độ dinh dưỡng khi mang thai sao cho phù hợp và khoa học trong mỗi giai đoạn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn nhất.

Quá trình mang thai bao gồm những giai đoạn cực kỳ quan trọng đóng vai trò cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong tương lai, chính về thế mà các bà mẹ cần cung cấp chế độ dinh dưỡng khi mang thai đầy đủ các dưỡng chất sao cho thai nhi hấp thụ tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao cần cung cấp chế độ dinh dưỡng khi mang thai?

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi mang thai
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Mang thai là quá trình cực kỳ thiêng liêng đối với các mẹ bởi giữa thai nhi và thai phụ có mối liên kết cực kỳ quan trọng nhằm trao đổi chất dinh dưỡng cho nhau. Nếu các mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày đồng nghĩa với việc thai nhi sẽ nhận phải hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thai nhi trong quá trình hình thành và phát triển còn rất yếu cần bổ sung tất cả các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện đồng thời phòng tránh gây nên biến chứng ở phụ nữ khi mang thai.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai như thế nào là khoa học

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai khoa học sẽ được chia làm 3 thời kỳ như sau:

Thời kỳ 3 tháng đầu mang thai: thời kỳ này thai nhi phát triẻn chậm cho nên bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất như: chất đạm, đường, mỡ, chất tinh bột có trong bánh, các loại vitamin có trong trái cây và nguyên tố vi lượng. Giai đoạn này các mẹ nên dùng những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa cho các mẹ bằng sữa chua.

Thời kỳ 3 tháng giữa mang thai: đây là thời kỳ thai nhi phát triển mạnh cho nên cần bổ sung nhiều dưỡng chất hơn trong đó có chất sắt để không phải gặp những triệu chứng thiếu máu, bổ sung những thực phẩm như đạm, đường, nguyên tố vi lượng, các loại vitamin hay muối vô cơ có trong trứng, cá, rau, sữa và trái cây…. Bổ sung thêm canxi để thai nhi phát triển bình thường không gây tổn hại cho cả thai nhi và cả thai phụ trong những giai đoạn về sau.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai hợp lý và khoa học
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai hợp lý và khoa học

Thời kỳ 3 tháng cuối mang thai: trải qua giai đoạn này thai nhi cần cung cấp chất dinh dưỡng cao nhất đồng thời bạn cần phối hợp hài hòa những loại thực phẩm với nhau. Chế độ dinh dưỡng thời kỳ này cần hội tụ 4 nhóm chất: đạm, béo, bột – đường, vitamin – muối khoáng, chất xơ bằng cách ăn những loại đậu, cà chua, và cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

Như vậy quá trình mang thai bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khi mang thai sao cho khoa học, chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ mà không thừa cũng không thiếu chất sẽ khiến thai nhi phát triển an toàn và để mẹ có một quá trình sinh nở hiệu quả.

Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào website https://dinhduongmangthai.com/  để được tư vấn và hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng khi mang thai của các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn có một sức khỏe ổn định cùng thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Originally posted 2019-01-07 11:02:17.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News