Mẹ cần bổ sung đủ dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai – bí quyết vàng trước khi làm mẹ

By

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai đầy đủ và hợp lý là bước đệm vững chắc để các mẹ có một sức khỏe vững chắc cho thời kỳ mang thai sắp tới.

Qúa trình mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng không chỉ đối với thai phụ mà còn có tác động lớn đối với thai nhi, do đó chị em phụ nữ trước khi mang thai cần thiết lập cho mình chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai thật khoa học đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai nhi, cùng tham khảo thêm một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai cần đảm bảo những yếu tố gì?

Đảm bảo sức khỏe cho chị em phụ nữ trước khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai cần phải đảm bảo sức khỏe
Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai cần phải đảm bảo sức khỏe

Để có một thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn thì trước tiên các mẹ cần kiểm tra sức khỏe một cách tổng quát bao gồm kiểm tra khả năng miễn dịch rubella, bệnh phụ khoa, chủng ngừa cúm hay thủy đậu… kiểm tra cân nặng và răng miệng trước khi mang thai để có một thai kỳ phát triển toàn diện mà không gặp bất trắc.

Bên cạnh đó việc dùng thuốc tránh thai hay tháo vòng, rút que cấy trong cổ tử cung cần được ngưng ngay lập tức để đảm bảo cho quá trình mang thai nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc biệt trong thời gian trước khi mang thai 1-3 tháng các mẹ cần uống vitamin B9 mỗi ngày để giúp bảo vệ thai nhi tránh những dị tật về đốt sống lưng hay vô sọ trong suốt quá trình trước và sau khi mang thai.

Đảm bảo tinh thần ổn định trước khi mang thai

Chị em phụ nữ trước khi mang thai cần trang bị cho mình những thứ cần thiết nhất về vật chất cũng như tinh thần để chào đón thành viên mới, giúp chị em phụ nữ có một tâm trạng thoải mái nhất, tâm lý ổn định để chuẩn bị mang thai giúp “ mẹ tròn, con vuông”.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Quá trình trước khi mang thai bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong đó có chất sắt, chất sắt giúp cung cấp lượng máu nhiều hơn bình thường, loại dưỡng chất này có nhiều trong thịt bò, cá biển hay rau xanh…

Những loại thực phẩm giàu protein có trong sữa, trứng và hải sản… sẽ rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai dành cho chị em. Bên cạnh đó bổ sung thêm rau củ nước và vitamin và vô cùng quan trọng ở thời kỳ trước khi mang thai.

Như vậy chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai là hết sức quan trọng cần thiết cho sự phát triển tòan diện của thai nhi, do vậy các mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ càng và theo dõi sức khỏe định kỳ cho việc ra đời thành viên mới của gia đình.

Bạn có thể truy cập vào trang web uy tín hàng đầu Việt Nam website https://dinhduongmangthai.com/  giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai một cách khoa học và hợp lý nhất.

Originally posted 2019-01-07 11:05:08.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News