Chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật

Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật

By

Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng và đối với các bà mẹ thì việc làm thế nào để cả mẹ và con đều khỏe mạnh và hấp thu được đầy đủ dinh dưỡng là điều mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu một số thông tin chia sẻ hữu ích về chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật qua bài viết sau:

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật

Những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, phụ nữ Nhật mang thai rất chú ý đến công thức tính cân nặng lý tưởng dựa trên chỉ số BMI (Body Mass Index) như sau:

BMI=frac{W}{(H)^2}

– Nếu như chỉ số BMI dưới 18,5 (gầy) thì bạn nên tăng từ 9 kg đến 12 kg trong quá trình mang thai.

– Nếu như chỉ số BMI từ 18,5 đến dưới 25 (người bình thường) thì bạn nên tăng từ 7 kg đến 12 kg trong quá trình mang thai.

Nếu chỉ số BMI từ 25 trở lên (béo) thì bạn nên tăng khoảng 5 kg cho quá trình mang thai.

Chế độ dinh dưỡng của mẹ Nhật
Chế độ dinh dưỡng của mẹ Nhật

Và để đạt được chỉ tiêu lý tưởng, mẹ bầu cần:

– Uống nhiều nước trung bình 2-3 lít/ngày. Đối với phụ nữ mang thai thì nước uống giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

– Bạn nên vận động nhẹ nhàng và đều đặn hàng ngày. Vi thân hình của bà bầu thường sẽ nặng nề hơn bình thường nên việc vận động phù hợp không chỉ giúp cơ thể trở nên gọn gàng hơn, linh hoạt hơn mà còn giảm được một khối lượng mỡ thừa, tăng cơ bắp, có ích cho sức khỏe và thể lực của phụ nữ. Đồng thời, vận động nhưng không được gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

– Mẹ bầu có thể ăn vặt những món bánh kẹo để đỡ thèm, và thỏa mãn sở thích nhưng cần hạn chế không ăn quá nhiều đồ ngọt và béo.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật quan trọng nhất là phần tam giác ngược. Mẹ bầu cần có chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng dưỡng chất, bao gồm các món từ tinh bột, chất đạm, rau củ, các món từ sữa và trái cây, đảm bảo đủ liều lượng trong một ngày.

– Thời điểm 3 tháng đầu của thai kỳ chính là giai đoạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hầu như bình thường nên không cần ăn quá nhiều. Ba tháng giữa nên ăn nhiều hơn một chút và cần ăn đầy đủ, nhiều nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ và giai đoạn sau khi sinh để có sữa cho bé bú.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật

Nếu bạn còn có thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về chế độ dinh dưỡng khi mang thai của mẹ Nhật thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ web: https://dinhduongmangthai.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Originally posted 2019-01-08 09:20:45.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News