Trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

By

Đối với những người mới mang thai thì việc ăn uống những gì và không nên sử dụng những gì là mối quan tâm hàng đầu. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu hiệu quả nhất.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu rất quan trọng đối với các bà bầu vì đây là giai đoạn đầu của thai kỳ thường hay có những biểu hiện ốm nghén khó chịu. Thời điểm này, thai bắt đầu hình thành tốt nhất nên các mẹ bầu cần phải cung cấp cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất để đảm bảo cho mẹ khỏe, con khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn như thế nào?

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén gây ra.

Quá trình mang thai là thời gian hạnh phúc nhất nhưng cũng có nhiều thử thách của người phụ nữ. Phụ nữ mang thai được đòi hỏi bất cứ đồ ăn, thức uống gì và vào bất cứ thời điểm nào vì “chứng ăn rở” của bà bầu mà người nhà phải đáp ứng.

Cho dù là như vậy thì bạn cũng nên tạm hoãn những món ăn yêu thích nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mình. Rất nhiều trường hợp mẹ không muốn ăn nhưng cũng phải cố ăn để cho bé yêu trong bụng có đầy đủ dưỡng chất để phát triển.

Bên cạnh đó, thai phụ nên lựa chọn cho mình những thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ và đáp ứng được một chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu tốt nhất. Một chế độ ăn uống đảm bảo cân bằng dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai sẽ là món quà tốt nhất cho bé con sắp chào đời.

Thời gian trong 3 tháng đầu thai thường là giai đoạn khá khó khăn với những phụ nữ lần đầu mang thai. Trong khi đó dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé lại chưa được nhiều. Do đó, mẹ nên cân nhắc lựa chọn cho mình một khẩu phần ăn hợp lý.

Trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn như thế nào?
Trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu như thế nào cho hợp lý?

Trong 3 tháng đầu, thai phụ tăng cân rất ít và chỉ cần tăng 0,9 kg tới 2,3 kg là đủ. Riêng các mẹ mà trước đó đã béo phì thì không nên để tăng cân. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi với việc có thêm một em bé trong bụng, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Mỗi ngày, mẹ bầu cần duy trì 3 bữa chính và 3 bữa phụ trong ngày và dù mẹ kén ăn nhưng cũng phải bổ sung thêm lượng chất đạm, protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu…

– Chất đạm: có trong thịt, cá trứng, các loại đậu đỗ, sữa…

– Chất sắt: có trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh…

– Canxi: có trong sữa, trứng, cua, tôm, cá…

– Acid folic (vitamin B9): tránh dị tật cho trẻ, thường có trong rau, cải xanh, súp lơ, cải bó xanh…

Ngoài ra mẹ bầu cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất giúp bé khỏe mạnh.

Mẹ bầu nên bổ sung các dưỡng chất có trong thực phẩm giúp bé phát triển
Mẹ bầu nên bổ sung các dưỡng chất có trong thực phẩm giúp bé phát triển

Nếu bạn muốn biết thêm về chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu thì có thể truy cập web: https://dinhduongmangthai.com/ để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Originally posted 2019-01-09 11:21:01.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News