Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

By

Đối với các chị em, việc nắm được cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các cặp đôi có thể chủ động ngừa thai khi quan hệ 1 cách chính xác nhất

Rất nhiều các cặp đôi cũng như các cặp vợ chồng băn khoăn về vấn đề làm thế nào để chủ động phòng tránh thai ngoài ý muốn. Có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Một trong những phương pháp khá đơn giản, an toàn mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng đó là tính ngày rụng trứng để chủ động phòng tránh thai. Vậy cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai như thế nào và có thực sự hiệu quả, an toàn hay không ? Hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai
Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai có chính xác hay không?

Sau ngày trứng rụng, tinh trùng không thể gặp trứng, cho nên không thể thụ thai và làm tổ. Chính vì thế, khi quan hệ vào những ngày này, nguy cơ thụ thai là rất thấp. Đó chính là lí do tại sao khi áp dụng cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác khi quan hệ, các cặp vợ chồng có thể nâng cao xác suất tránh thai hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của chị em phụ nữ mà ngày rụng trứng có thể trước sớm hoặc trễ hơn so với tính toán lý thuyết. Cho nên, mặc dù phương pháp này có khả năng tránh thai rất hiệu quả, nhưng không phải luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mách bạn cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

  • Nếu mẹ có Chu kỳ 22 ngày, rụng trứng ngày thứ 8, tránh không giao hợp ngày thứ 7 đến ngày thứ 9 (của vòng kinh).
  • Nếu mẹ có Chu kỳ 24 ngày, rụng trứng ngày thứ 10, tránh không giao hợp ngày thứ 9 đến ngày thứ 11.
  • Nếu mẹ có Chu kỳ 28 ngày, rụng trứng ngày thứ 14, tránh không giao hợp ngày thứ 13 đến ngày thứ 15.
  • Nếu mẹ có Chu kỳ 30 ngày, rụng trứng ngày thứ 16, tránh không giao hợp ngày thứ 15 đến ngày thứ 17.
  • Nếu mẹ có Chu kỳ 33 ngày, rụng trứng ngày thứ 19, tránh không giao hợp ngày thứ 18 đến ngày thứ 20.
Phương pháp này có độ chính xác ở mức 75%
Phương pháp này có độ chính xác ở mức 75%

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai là 1 trong những phương pháp chủ động ngừa thai vô cùng hiệu quả mà các cặp đôi có thể áp dụng để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, độ chính xác của phương pháp này không phải là tuyệt đối, cho nên bên cạnh việc tính toán kỹ lưỡng về ngày rụng trứng ở phụ nữ, các cặp đôi cũng nên sử dụng kết hợp những biện pháp tránh thai an toàn khác. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và kinh nghiệm về lĩnh vực này, vui lòng truy cập website https://dinhduongmangthai.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Originally posted 2019-02-13 09:34:38.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News