Hướng dẫn cách làm kim chi đơn giản nhưng chuẩn vị Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm kim chi đơn giản nhưng chuẩn vị Hàn Quốc

By

Cách làm kim chi là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Đây là một món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nên bạn cần biết cách làm thì mới chuẩn vị được như mòng muốn. Tham khảo bài viết sau đẻ biết cách làm kim chi ngon miệng và đơn giản.

Xem thêm các cách làm các món ăn ngon tại Dinh dưỡng mang thai nhé.

Những nguyên liệu nấu ăn trong cuộc sống của chúng ta luôn được chế biến theo nhiều phương thức khác nhau để đưa ra những món ăn mới phù hợp với khẩu vị của mọi người. Một trong những món ăn có nguồn gốc từ xa xưa nhưng phương thức chế biến được biến đổi rất nhiều tùy theo sở thích và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người hiện nay chính là kim chi. Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc nên nó hội tụ tinh hoa từ rất lâu năm. Vì vậy, để làm được kim chi chuẩn vị bạn cần biết cách làm kim chi chính xác nhất.

Cách làm kim chi đơn giản mà chuẩn vị nhất

Để có thể làm được một món ăn ngon chuẩn vị bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Bạn cầ phải lựa chọn được những nguyên liệu nấu ăn tươi ngon, đầy đủ gia vị làm món ăn và biết được cách làm món ăn ấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi

Để kim chi chuẩn vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như gia vị làm món ăn. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây để có thể có được món kim chi Hàn Quốc:

Phần rau củ bạn cần chuẩn bị:

– 2 cây cải thảo to khoảng 3kg

– 1 củ cải trắng to tùy theo số lượng mà cải thảo bạn mua

– 2 củ cà rốt vừa phải

– 1 củ hành tây cỡ vừa so với số lượng cải thảo bạn định làm

– 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 nắm hành lá (nếu có lá hẹ thì bạn nên cho thêm là hẹ vào để món ăn sẽ ngon hơn)

– 80g-100g bột nếp tùy theo việc bạn muốn nước sốt đặc hay loãng

– 1-1,2 lít nước lọc sao cho vừa đủ với nguyên liệu

– 120g-150g bột ớt Hàn Quốc ( bột ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam nên nếu bạn muốn ăn cay bạn có thể cho nhiều hơn hoặc bỏ ớt Việt Nam vào món ăn)

– 80g-100g đường, 150ml-200ml nước mắm và một chút muối hạt to khoảng 200-300g

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu này thì bạn có thể bắt đầu tiến hành làm kim chi để phục vụ sở thích của mình cũng như gia đình. Bạn cũng có thể làm món ăn để bán kiếm thêm thu nhập cho mình.

Các bước làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị

Bước 1:

Tiến hành cắt bỏ phần cuống tròn của cải thảo sau đó chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần tùy theo sở thích. Nhúng cải thảo qua nước để khi bạn rắc muối lên cải thảo thì muối sẽ bám vào cải thảo tốt hơn.

Dùng tay xát nhẹ muối vào phần bên ngoài của bẹ trắng, rải thêm muối vào bên trong của bẹ cải và xát như vậy cho đến khi hết cải thảo và muối. Bạn tiến hành trở mặt cải sau khi đã xát muối khoảng 20 – 30 phút.

Bạn cứ tiến hành trở như vậy cho đến khi cải mềm dẻo và xả với nước sạch khoảng 2-3 lần cho cải đỡ mặn. Sau đó xếp cải vào rổ và để nghiêng rổ cho cải ráo nước, không nên dùng tay vắt nước vì sẽ làm cải nát và không ngon.

Bước 2:

Bạn tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước trong thời gian đợi cải mềm vì như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sau khi thái nhỏ hành tây bạn đem xay nhuyễn cùng gừng và tỏi để cho ra một hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3:

Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi, trong quá trình đun nên quấy đều tay để bột không bị cháy. Khi thấy bột có dấu hiệu sôi lăn tăn bạn cho đường vào quấy đều, đun sôi và chờ dung dịch nguội bớt.

Sau khi thấy dung dịch trên nguội bớt thì bạn đổ ớt bột vào rồi quấy đều trong khoảng 20p. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp hành gừng tỏi xay nhuyễn, thêm chút nước mắm rồi quấy đều.

Bước 4:

Tiến hành bào sợi cà  rốt, củ cảikhoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm rồi trộn với hỗn hợp bên trên. Dùng tay phết hỗn hợp này lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau như vậy cây cải sẽ ngấm đều gia vị và ngon hơn.

Bước 5:

Bạn cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa và đợi kim chi có độ chua như ý muốn. Khi thấy kim chi có độ chua vừa ăn thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Với những bước vô cùng đơn giản trên, bạn đã có được một sản phẩm kim chi vô cùng ngon miệng và kích thích vị giác khi ăn. Trên đây là cách làm cho một hộp kim chi khoảng 3kg. Tùy theo trọng lượng kim chi và sở thích của mỗi người mà cách làm kim chi sẽ có sự thay đổi. Bạn có thể truy cập vào Blog DINH DƯỠNG MANG THAI để biết thêm nhiều cách làm kim chi khác nhau để phù hợp với sở thích của gia đình.

Originally posted 2019-04-03 09:42:31.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News