Khám thai định kỳ giúp các mẹ bầu theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé

Cách chăm sóc bà mẹ mang bầu

By

Mang thai là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Việc có một sinh linh lớn lên trong bụng mỗi ngày là điều hết sức diệu kỳ. Tuy nhiên bạn đã am hiểu về cách chăm sóc bà mẹ mang bầu một cách tốt nhất chưa?

Chắc chắn không một người phụ nữ nào có thể tự tin nói rằng mình am hiểu về cách chăm sóc bà mẹ mang bầu cũng như các kiến thức về việc mang thai đầy đủ và tốt nhất, nhất là với những người phụ nữ mang thai lần đầu. Thấu hiểu sự vất vả khi mang thai 9 tháng 10 ngày của các bà mẹ bầu chúng tôi luôn muốn chia sẻ và đồng hành cùng các bạn trong quá trình đó, giúp chị em mẹ tròn con vuông.

Cách chăm sóc bà mẹ mang thai khoa học trong suốt thời kỳ mang thai

1.     Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Để có cách chăm sóc bà mẹ mang bầu tốt nhất thì phải luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học, hợp lý bởi “Mẹ khỏe thì con khỏe” chính là câu nói dành cho các mẹ bầu. Những dưỡng chất mẹ ăn cũng chính là nguồn năng lượng giúp con phát triển.

Các mẹ bầu luôn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai
Các mẹ bầu luôn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai

Trong thời kỳ mang thai, protein là chất rất cần cho cơ thể để giúp thai nhi phát triển, mẹ bầu khỏe mạnh. Một số loại thực phẩm rất giàu protein và tốt cho mẹ bầu như trứng, thịt, sữa, các loại hạt, súp lơ xanh, chuối, ngô ngọt, bơ… Bên cạnh đó sắt cũng là chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của thai nhi, giúp bé sinh đúng ngày, đầy cần. Ngoài ra chất béo omega dồi dào trong cá cũng giúp mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non, giúp bé yêu thông minh.

Bên cạnh những thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi thì cũng có những thực phẩm có hại như: thực phẩm nhiều dầu mỡ và chất béo như khoai tây chiên, pho mát, bánh bơ đậu phộng…, gia vị cay như ớt, hạt tiêu…. Rượu hay những đồ uống có ga, có cồn, chất cafein cũng là kẻ thù mà mẹ bầu nên tránh.

2.     Cách chăm sóc bà mẹ mang bầu tốt nhất với lịch khám thai định kỳ:

Khám thai định kỳ giúp các mẹ bầu theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé
Khám thai định kỳ giúp các mẹ bầu theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé

Khám thai định kỳ là việc làm không thể thiếu trong quá trình mang thai của các mẹ bầu để có thể theo dõi tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy các mẹ bầu nên chọn cơ sở thăm khám thai uy tín và có lịch hẹn khám thai định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ. Việc khám thai đều đặn giúp các mẹ bầu kiểm soát được tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé, nếu thai nhi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì sẽ được theo dõi và điều trị kịp thời, mẹ bầu còn được các y bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc thai nghén.

Các mẹ bầu nên đi khám định kỳ ít nhất 3 lần trong quá trình mang thai: lần 1 khi nghi ngờ mình đã có bầu, lần 2 khi ở giai đoạn thai nhi đã được 3 đến 6 tháng và lần 3 là vào 3 tháng cuối thai kỳ để dự đoán ngày sinh cho các mẹ bầu.

 

Với một số kinh nghiệm trên chúng tôi mong rằng đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về cách chăm sóc bà mẹ mang bầu. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì về việc chăm sóc mẹ bầu, những điều cần lưu ý khi mang thai… hãy truy cập vào website của chúng tôi https://dinhduongmangthai.com/. Chúng tôi sẽ luôn bên cạnh, đồng hành và sẻ chia cùng các bạn trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày đầy gian nan.

Originally posted 2019-01-08 08:42:13.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News