Bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai để bé phát triển tốt hơn

By

Không chỉ trong thai kỳ, việc bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai cho người mẹ cũng rất quan trọng. Do vậy, các bà mẹ cần quan tâm đến 5 loại dưỡng chất này để chuẩn bị cho thai kỳ sắp tới của mình.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai đặc biệt cần thiết, quan trọng không kém gì trong giai đoạn đang mang thai. Các chị em đừng bỏ qua 5 loại dưỡng chất dưới đây trước thai kỳ sắp tới của mình.

Bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai với các dưỡng chất cần thiết

  1. Sắt

Bổ sung sắt cần thiết cho cả khi mang thai và trước khi mang thai. Bởi việc dự trữ sắt trong cơ thể người phụ nữ sẽ bị giảm đi nhiều qua kinh nguyệt.

Để nạp sắt tăng cường cơ thể trước khi thụ thai, bữa ăn cần chú ý có nhiều thực phẩm như lòng đỏ trứng gà, thịt đỏ, tim, gan, đậu đỗ, rau xanh, bắp, nho…

Mẹ cần bổ sung đủ dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện
Mẹ cần bổ sung đủ dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện
  1. Axit folic

Axit folic hay vitamin B9 là một vi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện thai nhi, chủ yếu là hoàn thiện hệ thần kinh. Việc thiếu chất này sẽ gây khiếm khuyết ống thần kinh dẫn đến nhiều biểu hiện khác nhau như thoát vị não bộ, nứt đốt sống và làm tăng nguy cơ bị dị tật ở tim, các chi, đường tiểu… Vì vậy, người mẹ cần quan tâm bổ sung axit folic trước giai đoạn thai kỳ.

Thực phẩm bổ sung chất này có thể là các loại rau củ quả có màu xanh như rau chân vịt, súp lơ xanh, cải làn… các loại đậu như đậu tương, đậu đỏ, đen… trái cây như bơ, cam, quýt… và lương thực như cơm gạo, ngô…

  1. Chất đạm

Chất đạm là dưỡng chất cần thiết cho người chuẩn bị mang thai, giúp nâng cao sức khỏe cho họ, giúp tạo nền tảng vững chắc nhất cho việc hình thành thai nhi. Không chỉ vậy, nó còn là chất xúc tác giúp sự thụ thai được diễn ra dễ dàng và cho kết quả cao.

Các chị em cần ăn thêm lòng trắng trứng, thịt trắng, cá vào các bữa ăn hàng ngày nhé.

Dưỡng chất không thể thiếu trong thời kỳ mang thai
Dưỡng chất không thể thiếu trong thời kỳ mang thai
  1. Canxi

Canxi giúp bảo vệ sức khỏe cho hệ xương cho người mẹ và giúp hình thành xương và răng cho đứa bé trong bụng mẹ. Cơ thể bà mẹ không có nhiều canxi thì thai nhi cũng sẽ kém phát triển hơn, dễ bị còi xương và thấp bé.

Do đó, để con em mình phát triển tối đa nhất, các mẹ cần bổ sung đủ canxi từ các loại thực phẩm như sữa, tôm, cua, đậu nành, trứng, cơm, nước cam, hạt hạnh nhân, rau cải chíp…

  1. Vitamin và khoáng chất

Việc bổ sung chất dinh dưỡng ngày rất quan trọng cho việc xây dựng một kỳ mang thai thuận lợi cho cả bà mẹ và bé. Cần quan tâm đến vitamin A, C và D. Vitamin D trong ánh nắng mặt trời, Vitamin C có nhiều trong hoa quả và Vitamin A có nhiều trong gan cá biển, các thực phẩm có màu đỏ như cà rốt, cà chua, quả bí…

Việc bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, các mẹ cần đặc biệt quan tâm cho tương lai con em mình nhé!

 

Originally posted 2019-01-07 07:18:05.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News