Dinh dưỡng khi mang thai

Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai các  mẹ bầu nên biết

By

Khi người mẹ mang thai có sự thay đổi lớn về cảm xúc và tinh thần việc bổ sung dinh dưỡng khi mang thai sẽ có ý nghĩa quyết định cho sự phát triển của thai nhi. Việc bổ sung dinh dưỡng cần phải duy trì thường xuyên và liên tục.

Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai một việc làm tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải bà mẹ nào cũng có những kiến thức cần thiết về chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang bầu.

Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh
Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai

Khi mang thai việc thai nhi phát triển như thế nào phụ thuộc khá nhiều vào chế dộ dinh dưỡng mà người mẹ bổ sung. Người mẹ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dưỡng chất thì chắc chắn thai nhi sẽ có được sự phát triển tốt.

Vậy bổ sung dinh dưỡng khi mang thai là bổ sung những loại dưỡng chất nào?

Bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm:

Chất đạm có trong nhiều trong đậu xanh, vừng, lạc, đậu tương và các loại đậu khác. Ngoài ra nguồn chất đạm từ động vật như tôm, cá, cua, ốc… cũng rất lớn. Việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm này giúp mẹ bầu bổ sung được nhu cầu chất đạm ngày càng lớn của thai nhi, đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Bổ sung các thực phẩm chứa lipid:

Chất béo đóng vai trò khá quan trọng giúp mẹ bầu có thêm năng lượng. Mẹ bầu nên thường xuyên dùng các loại chất béo không no từ các loại hạt, hạn chế dùng các thực phẩm chức chất béo no không tốt cho sức khỏe.

Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh
Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Bổ sung các thức ăn giàu canxi và sắt:

Các thực phẩm giàu canxi và sắt như các loại thịt đỏ chứa hàm lượng sắt lớn, các loại tôm cua, ốc, cá rất giàu canxi… Khi mẹ bầu bổ sung được đầy đủ canxi và sắt sẽ hạn chế được mức thấp nhất tình trạng thiếu sắt và thiếu canxi ở thai nhi đặc biệt là tình trạng thiếu máu ở bà bầu.

Tăng cường bổ sung các vitamin và chất khoáng

Các vitamin và chất khoáng có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thu cá loại dưỡng chất có trong thức ăn. Giúp thai nhi có được sự phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Các mẹ nên tăng cường ăn các loại rau có màu xanh đậm, các loại trái cây…Điều này sẽ rất tốt cho thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt cho thai nhi

Việc bổ sung dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng. Hy vọng các mẹ bầu đã có thêm kiến thức về việc bổ sung dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ Hãy cùng nhau chia sẻ và tâm sự tại https://dinhduongmangthai.com/  nhé.

 

Originally posted 2019-01-07 10:58:03.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News