bà bầu đau đầu phải làm sao

Bà bầu đau đầu phải làm sao? – Các biện pháp an toàn trong thời gian mang thai

By

Bà bầu đau đầu phải làm sao là câu hỏi mà hầu hết phụ nữ mang thai nào cũng quan tâm bởi đây là triệu chứng thường thấy khi mang bầu và cũng vì quá trình mang thai rất đặc biệt.

Có bầu là niềm vui của các cặp vợ chồng và đặc biệt là người mẹ bởi thiên chức làm mẹ nhưng bên cạnh niềm vui luôn là nỗi lo lắng vất vả mà người phụ nữ phải trải qua. Một trong những vấn đề đó là bệnh đau đầu. Nguyên nhân và khi bà bầu đau đầu phải làm sao?

Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau đầu?

Các bà bầu vào 3 tháng đầu thai kỳ thường có dấu hiệu bị đau đầu đó là do sự thay đổi hormone, căng cơ , xáo trộn tuần hoàn máu ở cơ thể bà bầu gây ra.

Triệu chứng đau nửa đầu biểu hiện như đau nhói một bên của đầu, buồn nôn hoặc bị nôn

Bị đau đầu trong quá trình mang thai có ảnh hưởng gì?
Bị đau đầu trong quá trình mang thai có ảnh hưởng gì?

Hiện tượng đau đầu ở bà bầu lại lặp lại khi trọng lượng thai nhi tăng lên làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não  ở 3 tháng cuối của thai kỳ

Bà bầu đau đầu phải làm sao?

Đau đầu khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Không giống với khi chưa mang thai nếu bị đau đầu bạn chỉ cần uống thuốc là có thể giảm ngay triệu chứng này nhưng khi đã có thai thì việc chữa đau đầu không hề đơn giản bởi một số thuốc bị cấm sử dụng cho các bà bầu.

Ngồi thiền giúp giảm đau đầu khi mang thai
Ngồi thiền giúp giảm đau đầu khi mang thai

Khi gặp tình trạng này bà bầu cần bình tĩnh và thực hiện một số cách dưới đây để giảm triệu chứng đau đầu

+ Nghỉ ngơi, thư giãn: quá trình mang thai các bà mẹ cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nên sắp xếp thời gian để thư giãn, hít thở không khí. Bà bầu không nên làm những việc nặng và làm nhiều việc nhưng có thể làm những việc nhẹ nhàng. Nếu mệt bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình để được nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe của mình cũng như của thai nhi.

+  Tập thể dục: bà bầu bị đau đầu nếu tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm tần suất cũng như mức độ đau đầu. Những lớp yoga, thiền dành cho bà bầu rất tốt hoặc bạn có thể đi bộ quanh nhà, công viên…

+ Massage: massage nhẹ nhàng vùng cổ vai lưng giúp thả lỏng cơ thể giúp bạn giảm mệt mỏi cũng như triệu chứng đau đầu

Sau khi theo dõi xong bài viết chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bà bầu đau đầu phải làm sao rồi đúng không nào?

Originally posted 2019-01-30 07:33:33.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News