Bà bầu ăn dưa hấu đúng cách sẽ rất hữu ích cho thai nhi

Giải đáp thắc mắc bà bầu có nên ăn dưa hấu hay không?

By

Khi mang thai, có rất nhiều điều thay đổi đối với cuộc sống của chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với chế độ ăn. Bất cứ thực phẩm nào cũng có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Dưa hấu là loại quả phổ biến nằm trong sở thích của nhiều bà bầu, vì thế họ rất quan tâm xem liệu bà bầu có nên ăn dưa hấu hay không?

Dưa hấu có thành phần dinh dưỡng gì?

Dưa hấu là thực phẩm bổ dưỡng mát lành trong mùa hè
Dưa hấu là thực phẩm bổ dưỡng mát lành trong mùa hè

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưa hấu chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Trong đó, 100g dưa hấu chứa 6,2g đường, 0,4 g chất xơ, và cung cấp đến 30kcal.

Ngoài ra, dưa hấu mang trong mình hàm lượng vitamin và chất khoáng đa dạng như: vitamin A, B, C, canxi, sắt,…

Lượng nước có trong dưa hấu có thể lên đến 94%, rất dễ thẩm thấu vào cơ thể.

Để trả lời câu hỏi  bà bầu có nên ăn dưa hấu hay không? cùng tìm hiểu những dưỡng chất trong thai kỳ bà bầu cần có.

Bà bầu cần những chất gì trong quá trình mang thai

Trong thời gian mang thai, lượng nước cần để tại ra nước ối và đào thải các chất trong cơ thể lớn hơn nhiều so với một người bình thường.

Canxi, sắt và vitamin là những vi chất được khuyến cáo là đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của thai nhi nhưng lại thường xuyên thiếu ở đa số bà bầu.

Lợi ích của dưa hấu với bà bầu

Bà bầu ăn dưa hấu đúng cách sẽ rất hữu ích cho thai nhi
Bà bầu ăn dưa hấu đúng cách sẽ rất hữu ích cho thai nhi

Về vấn đề bà bầu có nên ăn dưa hấu hay không? đánh giá sơ lược có thể thấy, dưa hấu mang nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển thai nhi.

Bên cạnh đó, dưa hấu cung cấp một lượng nước lớn và có tính mát, giúp giải nhiệt toàn cơ thể, tránh mất nước trong mùa hè khá nguy hiểm đối với cả mẹ và bé trong thời gian thai kỳ.

Vậy có thể nói, trong thời gian thai kỳ, bà bầu rất nên bổ sung dưa hấu vào khẩu phần ăn hằng ngày với một lượng thích hợp.

Cần chú trọng kỹ vào số lượng dưa hấu mỗi ngày vì tuy có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng dưa hấu cũng mang lượng đường rất cao, nếu ăn quá mức dễ dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc gây cao đường huyết ở bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Một số trường hợp bà bầu không nên ăn dưa hấu

Trái ngược với câu trả lời ở trên, một số câu hỏi như bà bầu có nên ăn dưa hấu để lâu hoặc bà bầu có nên ăn dưa hấu ướp lạnh hay không? Lại có sự giải đáp ngược lại là không nên.

Bởi vì thời gian thai kỳ sử dụng dưa hấu để lạnh dễ dẫn đến tăng nhu động ruột, khiến nhiều bà bầu có cảm giác đau bụng, khó chịu. Thời gian này sức đề kháng của nhiều mẹ sẽ bị giảm đi, vậy nên cần tránh ăn đồ lạnh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả thai kỳ.

Dưa hấu để lâu dễ sản sinh nhiều loại vi khuẩn, gây tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa nếu chủ quan ăn phải. Các mẹ bầu cũng nên lưu ý điều này.

Thời gian thai kỳ rất quan trọng với cả mẹ và bé sau này. Hãy chọn cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung lượng dưa hấu thích hợp để đảm bảo sức khỏe thai kỳ tốt nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các mẹ đã có được câu trả lời cho câu hỏi: bà bầu có nên ăn dưa hấu hay không?

Originally posted 2019-01-29 04:26:39.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News