bà bầu ăn bưởi có tốt không

Bà bầu ăn bưởi có tốt không: đây là câu trả lời cho bạn!

By

Bổ sung hoa quả trong thời kỳ mang thai là việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên có một số trái cây không nên ăn trong thai kỳ và một số khác được khuyến khích. Vậy với quả bưởi thì sao, bà bầu ăn bưởi có tốt không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, vậy câu trả lời là gì?

Bà bầu ăn bưởi có tốt không: hàm lượng dinh dưỡng của bưởi

Một quả bưởi có thể có khoảng 50 mg vitamin C, 0,03 mg vitamin B1 và B2, 15 mg canxi nhưng chỉ có 0.3 g chất béo. Đặc biệt nhất là hàm lượng beta carotene lên tới 200 g và nhiều khoáng chất khác.

Tất cả đều là những chất có lợi cho thai kỳ và hầu như không có chất gây hại nào nên với câu hỏi bà bầu ăn bưởi có tốt không thì câu trả lời là có thể ăn mỗi ngày. Bưởi là một thực phẩm rất có lợi cho mẹ và bé.

Bà bầu ăn bưởi có tốt không: những lợi ích khi dùng bưởi trong thai kỳ

1. Trị táo bón, ốm nghén và các triệu chứng về tiêu hoá

Vitamin C trong quả bưởi rất có lợi cho tiêu hoá. Nên khi bị táo bón mẹ bầu có thể dùng bưởi để cải thiện. Ngoài táo bón ra, bưởi còn có thể giúp giải quyết các triệu chứng khác như ốm nghén, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng,… nhờ vào vị ngọt chua thanh mát và vitamin có lợi cho đường tiêu hoá.

Bà bầu ăn bưởi có tốt không: bưởi có thể giúp hạn chế ốm nghén
Bà bầu ăn bưởi có tốt không: bưởi có thể giúp hạn chế ốm nghén

2. Giúp chống tiền sản giật

Tiền sản giật là một triệu chứng nguy hiểm khi mang thai, có thể dẫn đến sinh non, vitamin cùng kali trong bưởi có thể giúp hạn chế tình trạng trên. Đó là lý do cho câu trả lời ‘nên ăn mỗi ngày’ với câu hỏi bà bầu ăn bưởi có tốt không.

3. Giảm nguy cơ thiếu máu

Khi mang thai cơ thể phải hoạt động mạnh để nuôi thai dẫn đến dễ thiếu máu, vitamin và các khoáng chất trong bưởi có thể giúp tăng cường khả năng tạo máu cho mẹ bầu.

4. Phòng ngừa bệnh hen suyễn

Mắc bệnh hen suyễn trong thai kỳ có thể dẫn đến hen suyễn bẩm sinh cho bé. Bưởi có thể hạn chế tình trạng hen suyễn của mẹ và có thể bảo vệ bé khỏi nguy cơ trên.

5. Hạ cholesterol

Với hàm lượng chất xơ cao và chất béo ít trong bưởi, bưởi có thể giúp mẹ giảm lượng cholesterol trong máu do chế độ dinh dưỡng thai kỳ và các biến đổi của cơ thể khi mang thai.

Bà bầu ăn bưởi có tốt không: Câu trả lời là nên ăn mỗi ngày
Bà bầu ăn bưởi có tốt không: Câu trả lời là nên ăn mỗi ngày

Với các lý do tuyệt vời bên trên, hẳn bạn đã biết rõ câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn bưởi có tốt không. Hãy bổ sung bưởi vào chế độ dinh dưỡng thai kỳ để cơ thể thêm khoẻ mạnh.

Originally posted 2019-02-13 09:28:36.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News