ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai

Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai: Đừng quên các thực phẩm này

By

Trước và trong khi mang thai cần nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là nội tiết tố nữ. Thế nên đừng bỏ qua các thực phẩm sau cho câu hỏi ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai.

Trước và trong khi mang thai, cơ thể mẹ cần phải hoạt động nhiều để quá trình thụ tinh và nuôi dưỡng bé diễn ra dễ dàng, suôn sẻ. Trong quá trình từ khi thụ tinh đến lúc bé ra đời, rất nhiều chất trong cơ thể mẹ bị xáo trộn, một trong số đó là nội tiết tố nữ, thiếu hụt nội tiết tố có thể khiến bạn căng thẳng, khó chịu, dễ gãy rụng tóc, sạm da, nám má sau khi sinh. Thế nên trước và trong khi mang thai cần phải biết ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai.

Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai: thịt và trứng gà

Nguồn thực phẩm vàng giúp bổ sung nội tiết tố cho thai kỳ là thịt gà. Thế nên thịt và trứng gà đứng đầu danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai. Trong thịt gà có chứa vitamin B3 giúp tăng cường trao đổi tổng hợp nội tiết tố, trong trứng gà ngoài vitamin còn có nhiều khoáng chất khác như kẽm, sắt. Tuy nhiên chỉ nên bổ sung lượng trứng và thịt gà vừa đủ, tránh ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể nặng bụng, khó tiêu.

Thịt gà là thực phẩm tiêu biểu cho danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai
Thịt gà là thực phẩm tiêu biểu cho danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai

Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai: Các loại rau xanh đậm

Rau xanh là luôn là thực phẩm vàng trong dinh dưỡng, trong vấn đề tăng cường nội tiết tố nữ, rau xanh cũng là thực phẩm tiêu biểu cho danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai vì có chứa indole – 3 carbinoll giúp cân bằng hormoon nữ. Ngoài ra rau xanh đậm còn có nhiều dưỡng chất khác như chất xơ giúp cho hệ tiêu hoá, vitamin, khoáng chất,…

Các loại rau xanh đậm tiêu biểu là cải xoăn, súp lơ xanh, rau chân vịt, cải bó xôi, mồng tơi,… các mẹ có thể thay đổi đa dạng cho thực đơn thêm phong phú.

Ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai: Cá da trơn

Một ứng cử viên sáng giá nữa cho danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai là cá da trơn, tiêu biểu là cá hồi, cá ngừ, với nguồn axit béo không no dồi dào như omega-3 hay omega-6 giúp bổ sung, điều hoà nội tiết tố nữ. Không chỉ thế, omega-3 trong cá hồi còn đặc biệt tốt cho phụ nữ có thai hay chuẩn bị mang thai vì giúp bé phát triển trí não trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên khi ăn các loại cá, bạn nên tìm hiểu kỹ và hạn chế các loại cá đánh bắt xa bờ có thể nhiễm thuỷ ngân như cá mòi, cá kiếm,…

Cá hồi là thực phẩm trong danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai
Cá hồi là thực phẩm trong danh sách ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai

Hi vọng với bài viết trên, các bạn có thể tìm ra các nhóm thực phẩm phù hợp cho câu hỏi ăn gì để tăng nội tiết khi mang thai, giúp cơ thể khoẻ mạnh sẵn sàng đón bé chào đời. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích các bạn có thể truy cập https://dinhduongmangthai.com/

Originally posted 2019-01-25 07:41:55.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News