Chia sẻ ăn gì dễ mang thai dành cho các cặp vợ chồng mong muốn có con

By

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào thể trạng của cả nam và nữ. Chính vì vậy, các cặp đôi thường băn khoăn ăn gì dễ mang thai.

Phụ nữ muốn thụ thai cần cân bằng nội tiết tế trong cơ thể, tăng cường lượng trứng, kích thích trứng rụng đúng thời điểm, tạo môi trường thuận lợi để trứng làm tổ trong tử cung. Trong suốt quá trình mang thai, phụ nữ cần duy trì ổn định nồng độ hormon sinh dục nữ để tránh nguy cơ sảy thai. Để tăng khả năng thụ thai ở nam giới, cần tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng, giúp tinh trùng dễ dàng gặp trứng và tạo thành hợp tử. Các cặp đôi cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng khả năng thụ thai. Nếu bạn chưa biết ăn gì dễ mang thai, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ăn gì dễ mang thai – dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ăn các loại thực phẩm giàu chất kẽm để tăng khả năng thụ thai

Chất kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình thụ thai ở cả nam và nữ. Hàm lượng chất kẽm trong cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh dục ở nam giới. Các nhà khoa học đã chứng minh: nếu nam giới thiếu hụt chất kẽm, thì số lượng tinh trùng giảm từ 40-50%, điều này gây ra hậu quả hiếm muộn ở nam giới.

Các cặp vợ chồng nên chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe trước khi mang thai

Đàn ông muốn tăng khả năng thụ thai phải bổ sung hàm lượng kẽm cho cơ thể. Một trong những thực phẩm vàng chứa nhiều kẽm đó là “Hàu tươi sống”. Ăn nhiều hàu giúp tăng đàn ông gia tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng (tinh trùng di chuyển nhanh hơn và có thời gian sống lâu hơn). Không chỉ có vậy, lượng kẽm trong hàu sống còn thúc đẩy quá trình sản xuất hormone testosterone (chất này làm tăng khả năng ham muốn của nam giới), số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng.

Nếu nam giới không bổ sung đầy đủ kẽm cho cơ thể, sau một thời gian cơ bắp sẽ không còn săn chắc và khỏe mạnh nữa, khả năng tình dục cũng giảm sút đáng kể.  Chất kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm sau: hàu, sò, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn nạc, sữa, trứng, tôm, cua,… Tuy nhiên, hàu sống vẫn là thực phẩm chứa nhiều kẽm nhất.

Ăn nhiều hàu giúp tăng khả năng thụ thai
Ăn nhiều hàu giúp tăng khả năng thụ thai

Bổ sung đầy đủ Protein để tăng khả năng thụ thai

Các nhà khoa học đã chứng minh: những cặp vợ chồng có chế độ ăn giàu protein dễ thụ thai hơn những cặp vợ chồng thiếu hụt protein trong chế độ ăn hàng ngày. Protein đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao chất lượng trứng và tinh trùng. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm sau: trứng, các loại thịt, cá, đậu phụ, sữa,… Bạn nên bổ sung đầy đủ những chất này trong thực đơn hàng ngày.

Dẫu biết rằng, thực hiện chế độ ăn uống khoa học giúp tăng khả năng thụ thai, nhưng như thế chưa đủ. Bạn cần rèn luyện thói quen sinh hoạt điều độ, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt luôn giữ tinh thần thoải mái. Tâm lý stress cũng khiến các cặp đôi khó thụ thai.

Bổ sung đầy đủ Protein giúp tăng khả năng thụ thai
Bổ sung đầy đủ Protein giúp tăng khả năng thụ thai

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “ăn gì dễ mang thai”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dinh dưỡng mang thai, hãy truy cập vào website: https://dinhduongmangthai.com/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Originally posted 2019-01-22 05:07:51.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News