3 tháng đầu mang thai nên ăn gì

Giải đáp thắc mắc trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì của nhiều bà mẹ

By

Việc xuất hiện một sinh linh bé nhỏ là điều thật tuyệt vời đối với mỗi người phụ nữ. Để đảm bảo thai kì khỏe mạnh, bé phát triển bình thường trong bụng mẹ thì các mẹ cần chú ý thực đơn trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì của mình.

Người mẹ sẽ phải vất vả trong suốt 9 tháng 10 ngày để mang nặng rồi đẻ đau một đứa trẻ. Lúc này, người mẹ không phải muốn ăn gì cũng được, thích ăn gì cũng được bởi ngoài cung cấp dinh dưỡng cho mẹ thì giờ mẹ cũng phải chú ý cung cấp dinh dưỡng cho trẻ cũng như đảm bảo trẻ phát triển trong túi ối được khỏe mạnh. Vậy 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì để cả mẹ và bé đều khỏe.

Tại sao các mẹ bầu cần chú ý ăn uống trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Quan trọng chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu mang thai
Quan trọng chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu mang thai

3 tháng đầu thai kỳ được tính từ tuần đầu tiên cho đến hết tuần thứ 12 của tuổi thai. Đây là giai đoạn thai nhi mới hình thành và bám chưa chắc vào tử cung. Nếu có bất kì một tác động nào từ yếu tố bên ngoài hay từ yếu tố bên trong của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như hình thành của thai nhi.

Thực phẩm cũng là một trong những yếu tố tác động lớn đến quá trình phát triển của thai nhi trong suốt quá trình từ khi thai được hình thành. Vì vậy, các mẹ bầu cân nhắc, tìm hiểu kĩ về 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì – Gợi ý thực phẩm cho mẹ bầu?

Thực phẩm hữu ích cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai
Thực phẩm hữu ích cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai

Như đã biết, 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là thời gian phôi thai hình thành và phát triển thành thai nhi. Trong giai đoạn này mẹ bầu cần chú ý các thực phẩm đưa vào cơ thể sao cho đảm bảo được sự phát triển bình thường của thai nhi. Một số thực phẩm giúp mẹ bầu yên tâm lựa chọn trong 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì gồm:

– Các thực phẩm giàu axit folic như cam, khoai tây, trứng, đậu, các loại rau lá xanh,… Axit folic giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, không bị khuyết tật ống thần kinh, không bị sinh non.

– Các thực phẩm chứa vitamin B6 như bơ, đậu phộng, cá hồi, chuối, hạnh nhân, óc chó,… Vitamin B6 giúp mẹ bầu giảm được các triệu chứng nôn khan, ốm nghén,…

– Các thực phẩm bổ sung sắt tự nhiên cho cơ thể mẹ bầu như cải bó xôi, thịt nạc, các loại đậu,… Trong 3 tháng đầu là thời điểm thai kỳ phát triển mạnh việc bổ sung sắt giúp mẹ bầu tránh được trình trạng thiếu máu mệt mỏi.

3 tháng đầu mang thai nên ăn gì? Với những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn các mẹ đã có thêm kiến thức để chăm bé tốt hơn. Bạn có thể xem thêm các bài viết hữu ích khác để đảm bảo cả mẹ và bé có một thai kì khỏe mạnh tại https://dinhduongmangthai.com/ .

Originally posted 2019-01-18 10:40:45.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News