3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì

Mẹ bầu cần chú ý 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì?

By

Tháng thứ 3 là giai đoạn phát triển đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự phát triển của thai nhi sau này cho nên các mẹ bầu phải chú ý đến dinh dưỡng đặc biệt đó là 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì

Các mẹ bầu cần biết 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì
Các mẹ bầu cần biết 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì

Khi mang thai, việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học là điều bạn cần thực hiện đặc biệt khi bước vào tháng thứ 3 của thai kỳ là giai đoạn thai bắt đầu phát triển bên cạnh những thực phẩm cần phải ăn bạn còn cần phải lưu ý 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì? Để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này.

3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì? Các loại thực phẩm không nên ăn

Dưới đây là các loại thực phẩm mà trong 3 tháng đầu của thai kỳ các mẹ bầu không nên ăn để tập trung vào sức khỏe của mẹ và bé, cùng giai đoạn phát triển bứt phá của thai sau này.

1. Các loại thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp, nước ngọt, chất cồn

Thức ăn nhanh: Các loại thức ăn nhanh có chứa rất nhiều chất béo bão hòa và những gốc tự do có hai. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, gây cảm giác mệt mỏi, chán ăn thường xuyên cho các mẹ bầu.

Các loại đồ ăn đóng hộp thường chứa rất nhiều muối và gia vị, dễ làm tăng huyết áp và ảnh hưởng đến thận của mẹ. Cùng với đó tình trạng huyết áp cao của mẹ sẽ khiến thai nhi không nhận đủ chất dinh dưỡng.

Nước ngọt, các loại đồ uống có cồn phải tuyệt đối không sử dụng vì có hàm lượng đường cao tác động đến gan, thận của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thức ăn nhanh - Các mẹ mang thai 3 tháng đầu mang thai không nên ăn
Thức ăn nhanh – Các mẹ mang thai 3 tháng đầu mang thai không nên ăn

2. Một số loại rau

Có những loại rau tuyệt đối không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ, mà các mẹ bầu phải ghi nhớ sau đây

+ Rau sam: Đây là lại rau tuyệt đối không được ăn khi mang thai, nhất là vào 3 tháng đầu vì rau sam có tính hàn cao nên sẽ khiến co cơ trơn tử cung, làm tử cung co bóp quá đà dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

+ Rau ngót: Trong rau ngót có chứa Papaverin – một chất độc được tìm thấy rất nhiều trong cây thuốc phiện. Khi ăn nhiều rau ngót khiến cơ tử cung của co thắt nhiều dẫn đến nguy cơ sảy thai.

+ Chùm ngây: Trong chùm ngây có loại hormone alpha-sitosterol. Ăn thường xuyên trong 3 tháng đầu thai kỳ bào thai dễ bất ổn có khả năng sinh non hoặc sảy thai.

Trên đây là các loại thực phẩm mà trong 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì,  các bà bầu cần lưu ý tránh hoặc hạn chế ăn các loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, để có thêm thông tin về chế độ dinh dưỡng cho các mẹ bầu các mẹ có thể tham khảo thêm ở trang thông tin Dinh dưỡng mang thai để có thêm các thông tin hữu ích nhé. Địa chỉ trang Dinh dưỡng mang thai: https://dinhduongmangthai.com

Trong quá trình phát triển của thai nhi, các mẹ bầu cần biết và hiểu 3 tháng đầu mang thai không nên ăn gì để bảo đảm sức khỏe cho mình và cho con. Chúc các mẹ sẽ luôn chăm sóc thai nhi thật tốt để luôn được “mẹ tròn, con vuông”

Originally posted 2019-01-18 10:37:58.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News